Tim Hortons đề nghị miễn phí cà phê trọn đời cho Harry-Meghan

Vỡ chồng Hoàng tử Harry và Meghan. Ảnh: NDTV.

Chuỗi cà phê nổi tiếng Tim Hortons hứng chịu phản ứng dữ dội từ công chúng sau khi đưa ra đề nghị miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Harry nếu họ chuyển tới Canada.
Hôm 8/1, Tim Hortons đã đăng lên tài khoản Twitter: “Chúng tôi không gây áp lực đâu nhưng Meghan và Harry à, nếu hai người chuyển đến Canada, hai người sẽ có cà phê miễn phí suốt đời. Hãy suy nghĩ về điều này”.
Lời đề nghị khiến nhiều người Canada khó chịu bởi chính sách lao động không mấy tốt đẹp của chuỗi cà phê này.
Theo HuffPost Canada, các nhân viên của một tiệm Tim Hortons tại Winnipeg mới đây đã bị ‘cấm cửa’ sau khi họ từ chối một đề nghị tăng lương 20 cents do công ty đưa ra trong khi họ đang yêu cầu tăng 30 cents. Những nhân viên mới đã được đưa vào thay thế các nhân viên đình công.
Một người dùng Twitter mỉa mai rằng vợ chồng hoàng gia “có đủ tiền mua cả công ty này. Còn nhân viên của Tim Hortons thì không đủ tiền thuê nhà”.
Một tài khoản khác nhận xét: “Công ty này cắt giảm thời gian nghỉ giải lao của các nhân viên đang phải nhận mức lương tối thiểu trong khi đề nghị cung cấp cà phê miễn phí cho các thành viên của hoàng gia”.
Một cư dân mạng Twitter viết: “Không gây áp lực đâu, Tim Hortons, nhưng bạn sẽ không mất khách hàng nếu bạn sử dụng số tiền cà phê miễn phí trọn đời của Meghan và Harry để ngưng tính toán chi ly từng xu với các nhân viên đang đình công chỉ vì muốn thêm 10 xu một giờ”.
Vợ chồng Hoàng tử Anh hôm 8/1 thông báo “dự định rút khỏi vị trí là những thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục yểm trợ hết sức cho Nữ hoàng”. Trước đó, Harry-Meghan cùng cậu con trai đã hưởng Giáng sinh tại Canada.
Một viên chức Điện Buckingham xác nhận Meghan đã bay trở Canada ngay sau khi cùng Harry thông báo kế hoạch rời khỏi hoàng gia Anh. Truyền thông Anh đã gọi hành động này của Meghan là “Megxit”, theo thuật ngữ “Brexit” được dùng để chỉ việc Anh rời EU.
Harry-Meghan cho biết đã bàn bạc với gia đình và suy nghĩ việc ‘ra riêng’ trong nhiều tháng. Tuy nhiên nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Harry – Meghan không tham vấn bất kỳ ai về việc rút lui, khiến hoàng gia Anh rất “đau lòng” trước tuyên bố của họ. Đại diện của Nữ hoàng Anh và các thành viên hoàng gia đang cấp bách thảo luận để tìm ra giải pháp về tương lai của vợ chồng Hoàng tử.
Harry, 35 tuổi, kết hôn với Meghan (38 tuổi) hồi tháng 5/2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email