Tìm lại được chiếc xe đạp đắt giá qua mạng Facebook

Toronto: Vào năm 2015, ông Warren Hull, một người thích đạp xe đạp trên những con đường rừng, đã mua một chiếc xe đạp tốt với giá  3 ngàn dollars. Ông ta đặt tên cho chiếc xe đạp này là Tiffany, và chờ đến mùa đông  thì đạp lên  khu đường rừng ở Durham Forest. Ông  mua chiếc xe đạp trong tháng 3, và  bỏ chiếc xe đạp đắt tiền trong cái kho để đồ của ông trong nhà hầm của  cao ốc condos  ở Liberty Village.

Một tuần sau  khi ông xuống nhà kho  thì chiếc xe đạp đã không cánh  mà bay.

Sau khi báo cáo với sở cảnh sát mà  cơ quan này cũng không  có những hành động cụ thể, tìm kiếm chiếc xe đạp cho ông, ông này tự  điều tra lấy.

Chiếc xe đạp mới của ông thiếu một món đồ phụ tùng  có tên là “quick release” mà thiếu món phụ tùng này, người ta không thể  chạy chiếc xe này được.

Ông Hull liên lạc  với  công ty bán xe đạp Trek ở  trung tâm thành phố Toronto và được biết  cũng có một người đặt mua món phụ tùng này, đúng vào thời điểm mà ông mất xe đạp.

Biết được tên người  mua món đồ, ông Hull mới vào Facebook của người này và thấy ông ta  đăng hình chiếc xe đạp của ông ta y hệt như chiếc Tiffany của ông Hull.

Qua những lời qua tiếng lại, kẻ có chiếc xe đạp Tiffany đã gửi chiếc xe đạp qua Phi Luật Tân cho người thân, nhưng sau đó ông ta đòi về và  trả lại cho ông Hull.

Cảnh sát  hỏi ông Hull xem ông này có muốn  buộc tội người ăn cắp, thì ông Hull  nói là ông ta hài lòng khi nhận lại chiếc xe, không muốn buộc tội người trả lại, vì  chưa chắc người này là thủ phạm?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email