Theo BBC ngày 23/2, một bức tranh của danh họa người Pháp Edgar Degas bị trộm tại Viện bảo tàng Marseille năm 2008 bất ngờ được tìm thấy trên một chiếc xe buýt gần Paris, Pháp.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp Françoise Nyssen cho biết nhà chức trách phát giác tác phẩm nghệ thuật này trong một va-li đặt trong khoan hành lý xe buýt khi nó dừng lại tại một trạm dịch vụ đường cao tốc.
Bức tranh được xác nhận tên là “Les Choristes”, trị giá đến 700.000 bảng Anh (khoảng 978.000 Mỹ kim). Những hành khách trên xe không ai thừa nhận sở hữu bức tranh này.
Theo Reuters, bức tranh quý này được phát giác trong cuộc kiểm tra ngẫu nhiên. Bức tranh bị đánh cắp sau khi viện bảo tàng Marseille mượn nó từ một viện bảo tàng khác ở Paris để trưng bày. Thời điểm đó, nhà chức trách nhận định không có dấu hiệu đột nhập đánh cắp bức tranh nhưng không hiểu sao nó biến mất.