Tin chú ý cho những ai muốn qua Canada: Canada sẽ nhận thêm 1.2 triệu di dân trong 3 năm.

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 30 tháng 10, ông Marco Mendicino, tổng trưởng di trú đã loan báo một chương trình thâu nhận di dân, và người tỵ nạn đại quy mô của chính quyền liên bang.
Trong vòng 3 năm sắp tới, Canada sẽ thu nhận thêm 1.2 triệu người.
Theo ông tổng trưởng di trú thì trong năm 2021, Canada sẽ nhận thêm 401 ngàn người thường trú nhân, năm 2022 sẽ nhận thêm 411 ngàn người và trong năm 2023 sẽ nhận thêm 421 ngàn người.
Theo ông tổng trưởng Mendicino thì Canada cần thêm nhân lực cho việc phát triển kinh tế và cách tìm thêm nhân lực là thâu nhận thêm di dân.
Theo ông Robert Falconer một nghiên cứu gia về di dân và tỵ nạn của trường đại học Calgary thì con số 1.2 triệu di dân là con số di dân lớn nhất mà chính quyền liên bang Canada đã thâu nhận kể từ năm 1911 cho đến nay.
Trong năm 2020, vì đại dịch, việc thâu nhận thêm di dân của Canada đã tạm đình trệ.
Canada cần thêm di dân trong những ngành về y tế, trong ngành chế biến thức ăn, và nông trại.
Những ngành trong lãnh vực y tế như nhân viên làm trong các nhà dưỡng lão là một trong những ngành không có đủ người làm: những người Canadians thì chê vì lương ít và nơi làm việc không an toàn vì covid.
Ông tổng trưởng Mendicino cũng cho biết là 25 phần trăm những người làm việc trong các bệnh viện và nhà dưỡng lão ở Canada là những di dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email