Tin đồn xe tải trắng bí ẩn gieo rắc sợ hãi

Tin đồn về những người đàn ông bí ẩn lái xe tải trắng chuyên bắt cóc phụ nữ làm nô lệ tình dục và bán các bộ phận cơ thể đang gieo rắc nỗi sợ hãi khắp nơi.
Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy những thông tin trên là thật, song việc nó được chia sẻ chóng mặt trên Facebook và các mạng xã hội đã kéo theo hiệu ứng domino khiến người dân và chính quyền địa phương lo ngại.
“Đừng đậu xe gần bất cứ chiếc xe tải trắng nào. Hãy chắc chắn bạn luôn mang theo điện thoại di động để đề phòng trường hợp kẻ nào đó tìm cách bắt cóc bạn”, Thị trưởng thành phố Baltimore Bernard Jack Young cảnh báo trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 9/12. Vị thị trưởng này cho biết, tuy ông chưa nhận được bất cứ cảnh báo chính thức nào từ phía cảnh sát, song ông đọc được những thông tin về những chiếc xe tải trắng cùng với những người đàn ông khả nghi “nhan nhản trên Facebook”.
Matthew Jablow, phát ngôn viên Sở cảnh sát Baltimore, cho biết họ đã đọc những cảnh báo về nhóm người lái xe tải trắng khả nghi, song chưa nhận được bất cứ trình báo về vụ việc nào như vậy.
Thực tế chưa có bằng chứng thuyết phục nào về sự xuất hiện của nhóm người lái xe tải trắng bắt cóc phụ nữ ở Baltimore hay các thành phố khác. Ít nhất một tài xế xe tải trắng cho biết ông đã bị tấn công chỉ vì những tin đồn đó.
Tin đồn về những chiếc xe tải trắng khả nghi ở Baltimore đã xuất hiện từ nhiều năm trước. Năm 2016, một người phụ nữ cảnh báo có một chiếc xe tải trắng đậu bên ngoài nhà riêng của mình và nhắc nhở mọi người nên cẩn thận bởi bên trong chiếc xe đó có người đàn ông chuyên bắt cóc trẻ con. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn truyền thông, người phụ nữ này không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào mà chỉ là bà đã nghe về chuyện này “nhiều lần” nên muốn cảnh báo bạn bè của mình có con nhỏ.
Hôm 13/11, Saundra Murray, một người dân Baltimore, đăng tải trên Instagram các bức ảnh cho thấy một chiếc xe tải trắng đậu bên ngoài một trạm đổ xăng. Hai người đàn ông đã nhìn chằm chằm vào cô lúc trong cửa hàng. Sau đó cô mới nhận ra hai người đàn ông đó lái chiếc xe tải trắng. Murray cho biết, cô đã đọc rất nhiều thông tin về chiếc xe tải trắng khả nghi trên mạng xã hội và vẫn nghĩ mọi người đang nói quá lên cho đến khi cô gặp 2 người đàn ông kia. Cũng giống như những bài đăng tải khác, cảnh báo của Murray trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn thậm chí hàng trăm nghìn lượt quan tâm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email