Tín dụng thuế lưu trú du lịch ở Ontario chấm dứt vào cuối tháng 12 này

Những cư dân trong tỉnh bang Ontario nếu có làm những chuyến du lịch trong nội địa tỉnh bang trong năm 2022, sẽ được nhận tiền bồi hoàn tín dụng thuế du lịch (Ontario’s Staycation Tax), nhưng phải mau mau, vì hạn chót có thể xin bồi hoàn tín dụng thuế là cuối năm nay

Chính quyền tỉnh bang cho ban hành thuế lưu trú du lịch, nhằm tìm cách nâng đỡ các cơ sở tiểu thương trong ngành kỹ nghệ du lịch, sau 2 năm mà người ta không đi du lịch được vì đại dịch covid.

Ông Chris Bloore, chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Ontario (TIAO), cho biết sáng kiến này là một động lực kinh tế rất cần thiết nhằm gửi thông điệp cho mọi người là việc du lịc trong tỉnh bang an toàn sau hai năm bị hạn chế.

Ông Bloore nói là : “Điều thực sự quan trọng là cố gắng thu hút mọi người đi du lịch và hỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà thương mại địa phương”.

Sau đây là những điều cần biết về việc xin tín dụng thuế lưu trú du lịch:

– Hạn chót để đi du lịch và có thể khai xin tiền bồi hoàn là ngày 31 tháng 12 năm nay 2022

– Những cư dân trong tỉnh bang Ontario, đã đi du lịch trong tỉnh bang như từ Toronto sang Ottawa, có quyền xin khai

– Người ta phải giữ tất cả các biên nhận về những nơi trú ngụ như khách sạn, motel, nhà nghỉ mát, khu cắm trại…

– Một người có quyền xin bồi hoàn 20 phần trăm chi phí mướn nhà nghỉ cho đến mức tối đa là $1,000 chi phí cho 1 người và $2,000 cho gia đình. Tức là một người có quyền khai xin bồi hoàn $200 hay một gia đình có quyền khai xin bồi hoàn $400.

– Việc khai xin bồi hoàn tiền tín dụng thuế, sẽ được khai khi khai thuế lợi tức cho năm nay 2022.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email