Tìn mừng cho người có con nhỏ ở tỉnh bang Ontario: tiền giữ trẻ sẽ giảm 50 phần trăm trong năm nay 2022.

Toronto: Sau hơn cả năm trời thương thảo với chính quyền liên bang, cuối cùng chính quyền tỉnh bang Ontario đã đồng ý về một thỏa hiệp trợ cấp cho việc giữ trẻ ở tỉnh bang Ontario.
Trong hôm thứ hai ngày 28 tháng 3, thủ tướng Justin Trudeau cùng với thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario, đã cùng công bố chương trình trợ giúp những bà mẹ có con nhỏ, phải gửi con để đi làm hàng ngày.
Theo bản công bố này, chính quyền tỉnh bang Ontario ký thỏa hiệp trị giá 13.2 tỷ dollars với chính quyền liên bang, để cắt giảm chi phí giữ trẻ ở các trung tâm giữ trẻ trong tỉnh bang: theo như dự trù thì chi phí gửi con ở tỉnh bang Ontario sẽ được giảm 25 phần trăm vào tháng tư năm nay 2022, và giảm thêm 25 phần trăm nữa vào cuối năm nay.
Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ dùng số tiền 13.2 tỷ dollars để tài trợ cho các trung tâm giữ trẻ, làm giảm bớt tiền giữ con mà bậc cha mẹ trong tỉnh bang phải trả.
Tính trung bình tiền giữ trẻ ở thành phố Toronto là $1,800 một tháng. Như thế vào tháng tư năm nay, tiền chi phí giữ trẻ sẽ giảm 25 phần trăm, và ở Toronto thì bố mẹ sẽ chỉ còn phải trả khoảng $1,350 một tháng và đến cuối năm nay thì tiền giữ trẻ sẽ chỉ còn $900. ( theo như những công bố của chính quyền).
Tỉnh bang Ontario là tỉnh bang chót ở Canada đã đi đến một thỏa thuận với chính quyền liên bang, nhằm giảm giá tiền giữ con xuống còn khoảng $10 một ngày vào tháng 9 năm 2025.
Theo thủ tướng Trudeau thì với chương trình tài trợ cho việc giữ trẻ, sẽ giúp một gia đình có 1 con nhỏ, tiết kiệm được $6,000 một năm, và giúp đỡ cho những gia đình này trong thời gian vật giá leo thang quá mức.
Với số tiền tài trợ của chính quyền liên bang, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ có khả năng thiết lập thêm nhiều trung tâm giữ trẻ công với số chỗ lên đến 86,000 chưa kể 15 ngàn chỗ ở các trung tâm giữ trẻ được thiết lập thêm ở tỉnh bang Ontario trong năm 2019.

Nhận báo giá qua email