Tin tặc Iran tấn công website cơ quan chính phủ

Một nhóm tự xưng là tin tặc từ Iran đã xâm nhập vào website của một cơ quan thuộc chính phủ Mỹ và thề sẽ trả thù cho cái chết của chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, tướng Qassem Soleimani.
Tin tặc thay thế giao diện website của cơ quan Chương trình Thư viện Lưu trữ Liên bang bằng một trang mang tiêu đề “Tin tặc Iran!”, cho thấy hình ảnh Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cùng quốc kỳ Iran.
Trong thông điệp trên màn hình, nhóm tin tặc đe dọa sẽ trả đũa “những tên tội phạm” giết chết ông Soleimani và những liệt sĩ khác. Thông điệp viết: “Đây chỉ là một cuộc tấn công nhỏ thể hiện năng lực trong không gian mạng của Iran!”.
Vụ tấn công mạng diễn ra ngay sau khi Bộ Nội An Hoa Kỳ cảnh cáo Iran có thể tấn công mạng và tấn công khủng bố để trả đũa nhắm vào kiến trúc hạ tầng quan trọng của Mỹ.
Trước đó, Iran và các lực lượng được Tehran hậu thuẫn đe dọa tấn công lực lượng quân sự Mỹ ở Iraq nhằm trả đũa vụ quân đội Mỹ không kích giết chết tướng Qassem Soleimani, ở phi trường quốc tế Baghdad, Iraq ngày 3/1.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email