Tin tặc Việt Nam tấn công các công ty nước ngoài và những người bất đồng chính kiến

Hà Nội: Theo tin của hãng thông tấn Bloomberg phổ biến trong hôm thứ ba ngày 24 tháng chạp, một nhóm tin tặc Việt Nam mà những kẻ đứng sau lưng là chính quyền cộng sản Việt Nam đã mở những cuộc tấn công vào các mạng của các công ty nước ngoài và của những người bất đồng chính kiến.

Tờ Bloomberg dẫn nguồn từ công ty an ninh mạng CrowdStrike Inc. cho hay, từ 2 năm nay, nhóm tin tặc được biết đến với tên gọi là APT32, được cho là có liên hệ với chính phủ Việt Nam, đã đẩy mạnh các hoạt động tấn công mạng, đặc biệt là ở Đông Nam Á.
Mục tiêu của nhóm là các các công ty nước ngoài để giúp các công ty Việt Nam có thể bắt kịp đối thủ cạnh tranh.
Một chuyên gia ẩn danh được Bloomberg dẫn lời, ngành công nghiệp xe hơi là mục tiêu chính của APT32.
Chẳng hạn, APT32 đã tạo ra các tên miền giả cho Toyota Motor Corp và Hyundai nhằm xâm nhập vào mạng của nhà sản xuất xe hơi.
Hồi tháng Ba, Toyota đã phát hiện ra rằng, trang mạng của công ty này là mục tiêu tấn công tại Việt Nam và Thái Lan và qua một công ty con – Toyota Tokyo Sales Holdings Inc – tại Nhật Bản, theo phát ngôn viên Brian Lyons.
Một giới chức lãnh đạo của công ty Toyota, yêu cầu giấu tên, xác nhận rằng APT32 phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.
Tin tặc Việt Nam cũng đã nhắm mục tiêu các doanh nghiệp Mỹ có liên quan đến nền kinh tế Việt Nam, gồm cả ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng trong nhiều năm, theo

Xem thêm

Nhận báo giá qua email