TIN VẮN

Trung Quốc tung quân đội vào chiến dịch xét nghiệm Covid tại Thượng Hải. Hơn 2000 quân nhân và hàng chục ngàn nhân viên y tế đã được huy động vào chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng 26 triệu dân vào hôm 04/04. Một số người dân Thượng Hải được yêu cầu dậy từ trước khi trời sáng để làm xét nghiệm ngay tại khu vực sinh sống.

Thủ tướng Pakistan bất ngờ thoát khỏi phiên bỏ phiếu truất phế ở Quốc hội. Vào đầu phiên họp xem xét khả năng truất phế thủ tướng, được tổ chức ngày 03/04, phó chủ tịch Quốc hội, vốn thân cận với thủ tướng Imran Khan, đã bất ngờ thông báo từ chối bỏ phiếu vì cho rằng việc này trái Hiến Pháp. Ngay sau đó, thủ tướng Imran Khan tố cáo sự can dự của nước ngoài để lật đổ ông và đề nghị tổng thống giải tán Quốc Hội, triệu tập bầu cử lập pháp trong 3 tháng tới

Serbia: Tổng thống mãn nhiệm tuyên bố đắc cử. Hôm 03/04, cử tri Serbia được kêu gọi bầu chọn mới tổng thống và 250 nghị sĩ cũng như nhiều dân biểu hội đồng xã, trong đó có thủ đô Beograd. Tổng thống mãn nhiệm Aleksandar Vucic, tuyên bố đảng Serbia Tiến Bộ đã giành được gần 44% phiếu bầu cho cuộc bầu cử lập pháp.