TIN VẮN

Nam Hàn: Họp báo 11 tiếng đồng hồ ròng rã để biện minh một vụ bê bối. Một cộng sự viên thân cận của tổng thống Nam Hàn, được bổ nhiệm vào bộ Tư Pháp, đã tổ chức vào hôm qua, 02/09/2019, một cuộc họp báo để tự bảo vệ, trước những cáo buộc về lạm dụng thần thế. Tham gia chính phủ năm 2017, luật sư nổi tiếng Cho Kuk, 54 tuổi, từng được xem là người kế nhiệm tổng thống Moon Jae In. Việc bổ nhiệm nói trên đã biến thành cuộc chiến giữa đối lập và đa số cầm quyền. Con gái ông Cho Kuk, bị cáo buộc dựa vào thần thế để được đi học.

Trung Quốc: Tám học sinh bị đâm chết ngay ngày đầu tiên đến trường. Án mạng xẩy ra ngày 02/09, tại một ngôi làng ở tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc, ngày tựu trường. Một người đàn ông độc thân 40 tuổi, cư ngụ trong làng, đã xông vào trường dùng dao đâm học sinh. Tấn công bằng dao không hiếm ở Trung Quốc, nơi việc mang súng được quy định rất nghiêm ngặt.

Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về các ca tử vong, vì fentanyl tại Mỹ. Chính quyền Hoa Kỳ từ lâu đã cáo buộc Trung Quốc là nơi xuất phát của loại ma túy cực mạnh đã gây ra 32.000 ca tử vong, riêng ở Mỹ. Hôm 03/09/2019, một giới chức Ủy Ban Kiểm Soát Ma Túy đã cho rằng: “Những gì tổng thống Trump kết luận trên Twitter là không có căn cứ… Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát fentanyl”, hàm ý loại ma túy này ở Mỹ đến từ nơi khác.

Một thiếu niên Mỹ bắn chết cả nhà. Cảnh sát hạt Limestone thuộc bang Alabama (Mỹ) vừa cho hay một thiếu niên 14 tuổi đã bắn chết tất cả 5 thành viên trong gia đình của mình tại nhà vào tối 2/9. Nạn nhân gồm có 2 người lớn và 3 trẻ em, là cha, mẹ kế và 3 đứa em của hung thủ. Hung thủ đã gọi 911, thừa nhận bắn chết các thành viên gia đình của mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email