TIN VẮN

Đã tìm thấy 12 thi thể sau vụ đắm tàu ở Biển Đông. Chính quyền Trung Quốc hôm 04/07 cho biết, đã tìm thấy 12 thi thể sau vụ đắm tàu ở Biển Đông khiến 27 thủy thủ mất tích. Chiếc tàu kỹ thuật này gãy thành đôi hôm 02/07, trong cơn bão Chaba, cách Hồng Kông 160 hải lý (296 km) về phía tây nam.

Người dân Sydney di tản do lũ lụt. Hôm 03/07, chính quyền Úc đã kêu gọi hàng ngàn cư dân Sydney di tản khi phải đối mặt với nguy cơ lũ lụt do những cơn mưa xối xả ở vùng ngoại ô của thành phố lớn nhất nước. Các con đường đã bị đóng và ít nhất 18 lệnh di tản đang có hiệu lực ở phía tây thành phố, khu vực đã từng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng hồi tháng 3 năm nay.

Đức Giáo hoàng bác bỏ tin đồn về chuyện từ chức. Hôm 02/07, Đức giáo hoàng Phanxicô giải thích “chưa bao giờ tính đến việc đó. Hiện tại thì không”. Trong những tuần lễ gần đây đã rộ lên tin đồn, vì sức khóe yếu kém, Đức giáo hoàng Phanxicô có thể từ chức, tương tự như người tiền nhiệm, giáo hoàng Benedictô. Đức giáo hoàng Phanxico có thể tông du Ukraine sau chuyến viếng thăm Canada được trù vào cuối tháng 7/2022.

Biểu tình chống chính quyền trung ương Tachkent tại vùng tự trị Karakalpakistan. Cuộc biểu tình ở miền tây bắc Uzbekistan hồi tuần qua làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Hôm 04/07, Bộ Tư Pháp nước này cho biết thêm ít nhất 243 nhân viên công vụ bị thương. Các cuộc biểu tình diễn ra trong hai ngày 2 và 3/07/2022 phản đối Tổng thống Chavkat Mirzioïev đòi sửa đổi Hiến Pháp, thu hẹp quyền tự trị của vùng Karakalpakistan.

Nhận báo giá qua email