TIN VẮN

Bắc Hàn lại thử hỏa tiễn. Quân đội Nam Hàn cho biết Bắc Hàn dường như đã thực hiện một vụ phóng hỏa tiễn vào hôm 10/07. Các hỏa tiễn do Bắc Hàn phóng từ 18:21 đến 18:37 chiều hôm 10/07.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss ra tranh cử vào chức thủ tướng. Hôm 10/07, Ngoại trưởng Anh tuyên bố sẽ ra ứng cử vào chức chủ tịch đảng bảo thủ cầm quyền và kế nhiệm ông Boris Johnson. Như vậy, hiện tại đã có 11 người ứng cử vào chức thủ tướng Anh. Ông Boris Johnson chưa tuyên bố ủng hộ ai.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden biện minh chuyến công du Saudi Arabia. Tổng thốngJoe Biden, có kế hoạch đến Trung Đông trên vào tuần tới, gặp vua Salman và thái tử Mohamed bin Salman. Ông Biden bị nhiều chỉ trích vì bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia, một quốc gia bị chỉ trích vì xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng. Trong một phát biểu trên tờ Washington Post hôm thứ Bảy 9/7, tổng thống Joe Biden khẳng định ông sẽ nêu rõ các vấn đề nhân quyền trong chuyến công du này.

Xả súng ở Nam Phi, ít nhất 15 người thiệt mạng. Vụ xả súng xảy ra tại một quán bar ở thị trấn Soweto (thuộc thành phố Johannesburg ở Gauteng, Nam Phi) vào ngày 10/7. Ban đầu, cảnh sát xác nhận 12 người đã chết tại hiện trường. Sau đó, có thêm 3 người thiệt mạng vì vết thương quá nặng. Những người tử vong trong độ tuổi từ 19-35. Các tay súng đã xả súng ngẫu nhiên, sau đó trốn khỏi hiện trường bằng xe buýt. Chưa có ai bị bắt giữ.

Nhận báo giá qua email