TIN VẮN

Covid-19 : Nhiều thành phố Trung Quốc mở chiếc dịch tầm soát lớn. Hôm 18/07, Trung Quốc lại thông báo tổ chức các chiến dịch tầm soát Covid-19 rộng lớn, do phát giác có nhiều ổ dịch mới. Gần 2.000 du khách vẫn còn bị cách ly cho đến Chủ Nhật ngày 17/7.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh bác tin đồn về sức khỏe tổng thống Nga. Đô đốc Tony Radakin, hôm 17/07, khi trả lời phỏng vấn đài BBC tuyên bố: Tôi nghĩ là một số bình luận cho rằng ông Putin sức khỏe yếu hay có thể bị ám sát đều là những mong muốn hão huyền. Theo ông, « những lời đồn đãi về ông Putin, nay đã 70 tuổi, là không thể kiểm chứng, Nga vẫn có một chế độ tương đối ổn định, tổng thống Nga vẫn còn khả năng bóp nghẹt mọi tiếng nói đối lập và không một ai trên thượng tầng lãnh đạo có động lực thách thức ông ấy cả.

Hoa Kỳ muốn giảm lệ thuộc vào đất hiếm Trung Quốc. Bộ trưởng Tài Chính Janet Yellen, hôm 18/07, trong chuyếnđến thăm Nam Hàn cho biết, Washington muốn loại bỏ “sự phụ thuộc quá mức” vào đất hiếm, tấm pin năng lượng mặt trời và nhiều mặt hàng chủ chốt khác từ Trung Quốc. Lãnh đạo Tài Chính Mỹ cho biết thêm Washington đang thúc đẩy tăng cường quan hệ thương mại với Nam Hàn và nhiều đồng minh đáng tin cậy khác để phục hồi chuỗi cung ứng và ngăn chặn mọi hành động thao túng có thể có từ các đối thủ địa chính trị.

Nhận báo giá qua email