TIN VẮN

Ba Lan quyên góp tiền giúp Ukraine mua drone chống Nga. Hôm 24/07, những người khởi xướng chiến dịch quyên góp tiền để mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Bayrakta giúp Ukraina thông báo đã thu được 4,7 triệu euro từ người dân Ba Lan. Hơn 200 ngàn người đã tham gia đóng góp tiền để mua tặng Ukraine các drone TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ, loại vũ khí đã tham chiến rất có hiệu quả ngay từ ngày đầu chống cuộc xâm lược của Nga. Chiến dịch quyên góp này được khởi xướng tiếp sau một sáng kiến tương tự đã được tiến hành rất thành công hồi tháng 5 vừa qua tại Litva.

Trực thăng Mỹ tập trận đạn thật tại Nam Hàn. Theo thông báo của quân đội Mỹ, đợt tập trận diễn ra từ hôm 25/07 đến ngày 29/07/2022. Đợt thao dượt đầu tiên theo kiểu này kể từ năm 2019 được tiến hành gần khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Nam – Bắc Hàn.

Anh thay Ukraine làm chủ nhà của Eurovision 2023. Đây là thông báo chính thức của các nhà tổ chức cuộc thi tiếng hát truyền hình Châu Âu Eurovision hôm 25/07, do Ukraine đang có chiến tranh. Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ 1998, cuộc thi tiếng hát Eurovision trở lại nước Anh. Theo truyền thống của Eurovision, nước chiến thắng sẽ là chủ nhà cuộc thi tiếp theo. Tại cuộc thi 2022, ban nhạc Kalush Orchestra của Ukraine đã giành chiến thắng trước ca sĩ Anh Sam Ryder.

Pháp cấm bật máy lạnh ở cửa hàng để cửa mở, và buộc giảm đèn quảng cáo ban đêm. Bộ trưởng Chuyển đổi Năng lượng của Pháp lưu ý bật máy lạnh và để mở cửa liên tục làm lãng phí tới 20% năng lượng. Số tiền phạt có thể lên tới 750 euro. Còn biện pháp giảm đèn hiệu, biển quảng cáo phát sáng ban đêm thực ra đã được quy định từ trước, nhưng không được áp dụng triệt để. Từ nay, các cửa hàng vi phạm có thể bị phạt tới 1.500 euro.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email