TIN VẮN

Covid 19: Hồng Kông giảm thời hạn tự cô lập đối với người nước ngoài. Hôm 08/08, Trưởng đặc khu hành chính Lý Gia Siêu (John Lee) cho biết thời hạn cô lập bắt buộc ở khách sạn một tuần nay giảm xuống còn ba ngày cho những ai đến từ các nước khác. Kể từ thứ Sáu 12/08, khách nước ngoài phải bị cô lập ba ngày trong một khách sạn do chính phủ chỉ định, và bốn ngày còn lại, việc theo dõi sức khỏe sẽ được thực hiện ở nhà hay ở khách sạn theo chọn lựa.

Iran hối thúc AIEA xử trí toàn bộ vấn đề các điểm chưa khai báo. Trong khuôn khổ cuộc đàm phán được nối lại hôm thứ Năm 04/08, bộ Ngoại Giao Iran hôm 07/09 trong một thông cáo yêu cầu Cơ Quan Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế AIEA hoàn tất cuộc điều tra có liên quan đến việc thấy dấu vết chất uranium làm giầu tại ba điểm khai thác hạt nhân không thông báo. Thông cáo của bộ Ngoại Giao Iran khẳng định đất nước “nghiêm túc tìm kiếm một thỏa thuận bền vững”.

Tỷ lệ ủng hộ thủ tướng Nhật Bản xuống thấp kỷ lục. Đài truyền hình Nhật Bản NHK ngày 8/8 đưa tin tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10.2021. Theo kết quả khảo sát của NHK, tỷ lệ ủng hộ dành cho nội các của ông Kishida là 46%. Trong cuộc khảo sát 3 tuần trước đó, con số này là 59%. Tỷ lệ không tán thành nội các ông Kishida cũng tăng từ 21% lên 28% trong 3 tuần.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email