TIN VẮN

Người dân Czech quyên tiền hỗ trợ quân đội Ukraine. Ngày 21/08/2022, cộng hòa Czech tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Liên Xô đưa quân vào nước này trấn áp phong trào đấu tranh đòi dân chủ – phong trào Mùa Xuân Praha 1968. Và để tưởng nhớ tấn thảm kịch cách nay hơn 40 năm, người dân Czech đã quyết định quyên góp tiền ủng hộ Ukraine để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến tranh chống lại Nga.

1968 koruna Czech (CZK), tương đương với 80 euro.

Một cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ muốn đến Nga để giải cứu Brittney Griner. Theo k NBC ngày 21/08/2022, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman dự định đến Moscow để tìm cách thúc đẩy Nga trả tự do cho nữ tuyển thủ bóng rổ Brittney Griner, đã bị một tòa án Nga kết án 9 năm tù vì tội buôn bán cần sa. Dennis Rodman đã nổi tiếng nhờ một số chuyến thăm Bình Nhưỡng nơi ông được lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đón tiếp.

Trung Quốc hạ lãi suất cho vay. Theo nguồn tin của AFP ngày 22/08, lần thứ 2 trong năm nay, ngân hàng Trung ương Trung Quốc hạ lãi suất tham chiếu. Biện pháp này nhằm hỗ trợ nền kinh tế suy yếu do khủng hoảng bất động sản và các biện pháp chống Covid-19. Trung Quốc là nền kinh tế lớn cuối cùng duy trì chính sách “zero-Covid”, dẫn đến việc phát triển kinh tế bị kìm hãm.

Philippines mở lại các trường học. Hàng triệu học sinh Philippines đã quay trở lại trường học vào hôm nay 22/08/2022 để bắt đầu năm học mới. Trong hai năm bị Covid 19, toàn bộ các trường học bị đóng cửa. Philippines là một trong những quốc gia trên thế giới mở lại các lớp học toàn tại chỗ toàn thời gian.

Nga cáo buộc mật vụ Ukraine ám sát con gái của người thân cận với điện Kremlin. Theo các hãng thông tấn của Nga ngày 22/08/2022, cơ quan mật vụ Nga FSB đã cáo buộc các mật vụ Ukraine đã hạ sát Daria Douguine, con gái của Alexandre Douguine, một nhà lý luận chính trị thân cận với tổng thống Vladimir Putin. Theo FSB, kẻ gài chất nổ vào xe của Daria Douguine sau đó đã trốn sang Estonia.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email