TIN VẮN

Nổ súng tại trường học ở Nga: ít nhất 15 người chết, 24 người bị thương. Thông tấn xã TASS của Nga đưa tin một đối tượng đã nổ súng tại Trường 88 ở thành phố Izhevsk, thủ đô của Cộng hòa Udmurt thuộc Nga. Đây là nơi sinh sống của 630.000 người. Theo Ủy ban Điều tra Nga cho biết trong số 15 người chết, có 7 trẻ em. Ngoài ra, có 14 trẻ em bị thương.

*Hoa Kỳ yêu cầu thảo luận về tình hình nhân quyền ở Tân Cương tại Liên Hiệp Quốc. Hôm 26/09, Hoa Kỳ đã yêu cầu tổ chức một cuộc thảo luận tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về tình hình nhân quyền tại vùng Tân Cương của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, một dự thảo nghị quyết nhắm vào Trung Quốc. Hoa Kỳ đã đệ trình dự thảo nghị quyết này với sự ủng hộ của Anh Quốc, Canada, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Iceland.

Hồng Kông: Hồng y Trần Nhật Quân ra tòa. Phiên tòa xử hồng y Trần Nhật Quân (Joseph Zen), 90 tuổi, cùng với 5 nhà hoạt động dân chủ, đã được mở ra hôm 26/9. Họ bị cáo buộc đã quản lý một quỹ hỗ trợ cho những người biểu tình chống chính phủ. Hồng y Trần Nhật Quân đã bị bắt vào tháng 5 với tội danh “cấu kết với các thế lực nước ngoài”. Vụ bắt giữ này đã khiến quốc tế phẫn nộ. 

Các Tiểu vương quốc Ả Rập sẽ cung cấp khí đốt và dầu diesel cho Đức. Nhân chuyến viếng thăm của thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Abou Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập và Đức hôm 25/09, đã ký một hiệp định dự trù là trong hai năm 2022 và 2023, quốc gia vùng Vịnh sẽ cung cấp cho Berlin khí hóa lỏng và dầu diesel cho Berlin.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email