TIN VẮN

Putin không tổ chức họp báo truyền thống cuối năm. Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitri Pesko, cho biết như trên trong cuộc điểm tin qua điện thoại. Tổng thống Nga sẽ nói chuyện với giới báo chí vào một dịp khác nhất là trong các chuyến công du nước ngoài. Cuộc nói chuyện trực tiếp với giới báo chí hàng năm được bắt đầu từ năm 2001, ngoại trừ giai đoạn 2008-2012, khi ông giữ chức thủ tướng. 

Peru: Biểu tình chống tân tổng thống tiếp diễn. Có 2 người chết và ít nhất 5 người bị thương vào hôm qua 11/12/2022, trong các cuộc biểu tình ngày càng gia tăng để chống lại tổng thống Peru Dina Boluarte sau cuộc đảo chính bất thành và vụ bắt giữ cựu tổng thống Pedro Castillo. Các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn quốc, đặc biệt ở các thành phố ở phía bắc. Hàng nghìn người đã yêu cầu chính quyền trả tự do cho cựu nguyên thủ quốc gia và tổ chức các cuộc bầu cử mới, đồng thời kêu gọi đình công toàn quốc.

Iran tử hình thêm một người biểu tình. Một thanh niên 23 tuổi tên Majid Reza Rahnavard đã bị treo cổ ở Iran vào hôm nay 12/12/2022 vì tội sát hại hai dân quân Hồi Giáo. Vụ tử hình này xảy

ra chỉ 4 ngày sau vụ hành quyết Mohsen Shekari, người bị cáo buộc đã đâm một thành viên của lực lượng dân quân Hồi Giáo trong các cuộc biểu tình đã làm rung chuyển đất nước trong 3 tháng qua.

Majid Reza Rahnavard
Xem thêm

Nhận báo giá qua email