TIN VẮN

Virus corona: Tổ chức Y Tế thế giới tuyên chiến với tin giả. hôm 03/02, tổng giám đốc WHO thông báo hợp tác với Google để những ai tìm kiếm thông tin về virus corona sẽ nhìn thấy thông tin của Tổ Chức Y Tế Thế Giới ngay đầu tiên. Các mạng xã hội Twitter, Facebook, Tencent và Tiktok cũng có các biện pháp để hạn chế tin giả lan truyền. Tổng giám đốc WHO cho biết, hiện nay thế giới đang tràn ngập thông tin không đúng, không chính xác về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Người đứng đầu Ngoại Giao Liên Hiệp Châu Âu đến Iran nhằm xoa dịu căng thẳng. Ngày 03/02, ông Jose Borrell có mặt tại Teheran và họp bàn với ngoại trưởng Iran, sau đó gặp tổng thống và chủ tịch Nghị Viện nước Cộng Hòa Hồi Giáo.Mục tiêu là tìm giải pháp cho hồ sơ hạt nhân Iran trong bối cảnh căng thẳng Washington – Tehean gia tăng. Liên Hiệp Châu Âu cho thấy họ vẫn muốn duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Căng thẳng quân sự gia tăng mạnh chưa từng có giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Các vụ tấn công giữa binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria đã làm 17 người chết trong ngày 03/02 tại miền tây bắc Syria. Các cuộc tấn công bắt nguồn từ việc đêm hôm trước, quân đội của chế độ Syria pháo kích vào các vị trí có quân lính Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 4 lính Thổ chết và 9 người bị thương. Các cuộc phản công của Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 13 lính Syria chết và 20 người khác bị thương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email