TIN VẮN

Anwar Ibrahim

Lãnh đạo đối lập Malaysia cố lập chính phủ mới. Hôm 13/10, lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim đã hội kiến quốc vương Malaysia Abdullah Shah nhằm chứng minh rằng ông có sự ủng hộ của đa số dân biểu Quốc Hội để lên làm thủ tướng, thay thế lãnh đạo chính phủ đương nhiệm Muhyiddin Yassin. Tuy nhiên, trong thông cáo được công bố sau cuộc gặp này, Hoàng gia Malaysia có vẻ không tin vào vị thế của ông Anwar, khi cho biết là lãnh đạo đối lập đã không cung cấp danh sách các nghị sĩ ủng hộ ông.

Thủ tướng Tô Trinh Xương

Đài Loan bác bỏ cáo buộc của Trung cộng về gián điệp. Hôm 13/10/2020, Đài Bắc đã bác bỏ các cáo buộc của Bắc Kinh sau khi đài truyền hình nhà nước Trung Quốc trong hai ngày qua chiếu các phóng sự về những vụ gián điệp, trong đó hai người Đài Loan đang bị giam ở Trung Quốc đã “thú tội”. Thủ tướng Tô Trinh Xương (Su Tseng-chang) lên án Trung Quốc tiến hành một chiến dịch vu khống Đài Loan.

Covid-19: 244 người tử vong trong vòng 24 giờ tại Nga. Một con số kỷ lục từ đầu mùa dịch bệnh đến nay. Theo Moscow, hôm 13/10 là ngày thứ ba liên tiếp Nga có số ca nhiễm bệnh mới thường nhật trên 13.000 người. Tổng cộng tính từ tháng Ba đến nay, Nga có 1,32 triệu người nhiễm bệnh và 22.966 người chết vì Covid-19. u

Xem thêm

Nhận báo giá qua email