TIN VẮN

Ông Lee Myung Bak

Cựu tổng thống Nam Hàn Lee Myung Bak lại vào tù. Ông Lee Myung Bak bị bắt giam từ ngày 02/11/2020, chỉ vài ngày sau khi Tòa Án Tối Cao Nam Hàn y án 17 năm tù đối với cựu tổng thống Nam Hàn từ năm 2008-2013. Ngày 29/10, ông bị kết án tham nhũng: biển thủ 25,2 tỉ won và nhận hối lộ 9,4 tỉ won. Như vậy, trừ khi được ân xá hoặc được giảm án, cựu tổng thống, hiện 78 tuổi, sẽ sống phần còn lại của cuộc đời đằng sau song sắt.

 

Edward Snowden xin nhập tịch Nga, nhưng vẫn muốn giữ quốc tịch Mỹ. Cựu chuyên gia phân tích tin và người báo động Edward Snowden, hiện đang bị Mỹ truy nã, ngày 02/11/2020 trên Twitter giải thích việc giữ nguyên quốc Mỹ kể từ giờ được phép sau khi Nga sửa đổi luật công dân và nhập cư. Việc xin nhập quốc tịch Nga cũng diễn ra vào lúc Edward Snowden hay tin người bạn đời Lindsay Mills vừa cấn thai. Snowden giải thích rằng anh và vợ muốn giữ nguyên quốc tịch Mỹ và nuôi dạy con theo những giá trị của Mỹ mà họ yêu thích, kể cả tự do ngôn luận.

Nam dương: Hàng ngàn người Hồi Giáo biểu tình phản đối tổng thống Pháp. Hàng chục ngàn người, tay cầm tấm biển tả tổng thống Pháp như là một tên “khủng bố” đã tụ tập trước tòa đại sứ Pháp ở thủ đô Jakarta ngày 02/11/2020. Những người biểu tình, tiếp nối phong trào phản đối bùng phát sau những bình phẩm của nguyên thủ Pháp về đạo Hồi, đã yêu cầu ông Macron phải xin lỗi và rút lại những tuyên bố của ông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email