TIN VẮN

Bầu cử địa phương ở Brazil: Tổng thống Bolsonaro thừa nhận thất bại. Kết quả bầu cử vòng hai diễn ra ngày 29/11/2020 cho thấy phe trung hữu đã thắng lớn trong cuộc bỏ phiếu được cho là trắc nghiệm đối với tổng thống Jair Bolsonaro. Các ứng viên được ông ủng hộ phần đông đã bị đánh bại.

 

Cháy rừng khủng khiếp ở Úc. Cháy rừng đã thiêu rụi 74.000 ha – 40% diện tích rừng ở Fraser Island. Đây là  hòn đảo được xếp hạng di sản thế giới. Lực lượng cứu hỏa Úc đang nỗ lực khống chế các đám cháy hoành hành suốt 6 tháng qua. Nhiệt độ cao và thời tiết khô hạn không phải là thách thức duy nhất cho lính cứu hỏa, các khu vực phía bắc hòn đảo rất khó tiếp cận để họ hoạt động.

 

Căn cứ quân sự tại Afghanistan bị tấn công, 30 nhân viên an ninh thiệt mạng. Một kẻ đánh bom xe tự sát tấn công một căn cứ lục quân ở Afghanistan hôm 29/11, khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh thiệt mạng. Vụ tấn công xảy ra tại khu ngoại ô thành phố Ghazni, thủ phủ tỉnh Ghazni thuộc miền đông Afghanistan, nơi Taliban và lực lượng chính phủ thường đụng độ. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email