TIN VẮN

Trung Quốc phong tỏa một thành phố hơn triệu dân. Hôm 03/01, các nhà chức trách thành phố Vũ Châu ở tỉnh Hà Nam, cách Bắc Kinh gần 800 km về phía nam, đã yêu cầu 1,2 triệu cư dân của thành phố này ở nhà để hạn chế sự lây lan của virus. Biện pháp này được áp dụng sau khi chính quyền địa phương phát hiện ra 3 trường hợp không có triệu chứng dương tính với Covid-19, chỉ một tháng trước khi Thế Vận Hội mùa đông Bắc Kinh khai mạc.

Donald Trump và các con bị triệu tập để thẩm vấn. Một nguồn tin từ phía tư pháp Mỹ được AFP trích dẫn hôm 03/01 cho hay, công tố viên Letitia James thuộc Tòa án Tối cao New York đã ký lệnh triệu tập cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và hai con của ông với tư cách là nhân chứng trong cuộc điều tra quy mô lớn được bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 về vụ gian lận thuế mà tập đoàn Trump Organization bị cáo buộc dính líu tới.

Iraq bắn hạ hai drone cài chất nổ nhắm vào liên quân quốc tế. Một giới chức liên quân quốc tế cho biết hai drone này nhắm tới một căn cứ quân sự ở Iraq, nơi trú đóng các đội quân của liên quân quốc tế chống thánh chiến do Mỹ dẫn đầu. Hai thiết bị bay điều khiển từ xa có cài chất nổ đã bị bắn hạ mà không làm ai bị thương hoặc tử vong. Đây là vụ tấn công thứ hai ki-ểu này trong vòng 48 giờ, ngay sau ngày tưởng niệm 2 năm vụ tướng Iran, Qassem Soleimani bị một drone của Mỹ bắn hạ tại Iraq năm 2020. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email