TIN VẮN

 

Venezuela sẽ sản xuất vaccine Covid-19 Abdala của Cuba. Tổng thống Nicolas Maduro, hôm 11/04, nêu rõ mức sản xuất có thể lên đến 2 triệu liều mỗi tháng và sẽ bắt đầu từ tháng 8/2021. Tổng thống Maduro còn cho biết thêm rằng Venezuela sẽ tham gia các cuộc thử nghiệm trên người giai đoạn 3 cho loại vac-xin ứng viên này. Hiện Cuba đã bắt đầu chiến dịch tiêm ngừa từ cuối tháng 3/2021 cho 124 ngàn nhân viên y tế trong khuôn khổ một đợt thử nghiệm quy mô lớn cho những người có nguy cơ cao. Cuba có đến 4 vaccine ứng viên: Mambisa (giai đoạn 1), Soberana 1 (giai đoạn 2), Soberana 2 và Abdala (giai đoạn 3).

Ấn Độ qua mặt Brazil về số ca nhiễm Covid-19. New Delhi ngày 12/04 cho biết với thêm gần 170.000 ca nhiễm mới ghi nhận trong 24 giờ qua, Ấn Độ qua mặt Brazil trở thành quốc gia có số bệnh nhân Covid-19 lớn thứ nhì trên toàn cầu, chỉ thua có Mỹ. Trên tổng số 1,3 tỷ dân đã có hơn 13 triệu rưỡi người dương tính với virus corona tính từ đầu mùa dịch hồi 2019 tới nay. Brazil tuột xuống hạng ba với chưa đầy 13 triệu 480 ngàn bệnh nhân. Trong hoản cảnh này, Ấn Độ sau khi đã cấm xuất cảng vaccine, cấm luôn cả xuất cảng thuốc Remdesivir, một loại thuốc ban đầu được tìm ra để điều trị bệnh nhân bị Ebola tại châu Phi. Họa vô đơn chí, bộ Y tế nước này thông báo đang thiếu các bộ xét nghiệm Covid-19.

Đức: Lãnh đạo hai đảng bảo thủ chính thức tranh quyền kế nhiệm bà Angela Merkel. Chủ tịch đảng CDU Armin Laschet và đảng CSU Markus Söder vào hôm qua, 11/04/2021 cho biết họ đã sẵn sàng để được đảng của mình đề cử làm ứng viên nhân cuộc bầu cử Quốc Hội liên bang vào tháng 9 và kế nhiệm bà Angela Merkel. Sau một cuộc họp kín của nhóm nghị sĩ CDU / CSU, ông Markus Söder xác nhận: “Chúng tôi nhận thấy rằng cả hai chúng tôi đều phù hợp và đã sẵn sàng” để trở thành ứng cử viên của cánh hữu

Xem thêm

Nhận báo giá qua email