TIN VẮN

Hơn 80% người Nhật phản đối việc đăng cai Thế Vận Hội mùa hè này. Kết quả một cuộc thăm dò dư luận, được công bố hôm 17/05/2021, cho thấy 43% người trả lời muốn hủy Thế Vận Hội, 40% muốn hoãn lại. Cuộc thăm dò do nhật báo Asahi thực hiện, sau quyết định của chính phủ Nhật hôm thứ Sáu mở rộng tình trạng khẩn cấp ra 9 tỉnh. Một cuộc thăm dò khác do hãng thông tấn Kyodo thực hiện, được công bố vào Chủ Nhật, cho thấy 59,7% những người được hỏi ủng hộ việc hủy bỏ Thế Vận Hội.

Tỉ phú Bill Gates phải rời Microsoft do quan hệ với một nữ nhân viên. Theo The Wall Street Journal hôm 16/05/2021, việc tỉ phú Bill Gates rời khỏi ghế giám đốc tập đoàn Microsoft vào tháng 3/2020, là do quan hệ “không phù hợp” với một nữ nhân viên công ty này vào đầu những năm 2000. Phát ngôn nhân của Microsoft xác nhận với AFP rằng tập đoàn này đã được thông báo vào cuối năm 2019 rằng “Bill Gates đã tìm cách lập mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000”. Hai vợ chồng Bill Gates đã tuyên bố ly hôn vào ngày 3/5/2021, sau 27 năm chung sống.

Nga:  Rò rỉ dầu hỏa gây ô nhiễm nghiêm trọng. Sự vụ xảy ra ở nước Cộng hòa Komis, phía bắc Liên bang Nga. Doanh nghiệp Lukoil thừa nhận có khoảng 90 tấn dầu bị rò rỉ từ đường ống dẫn, tràn xuống mặt đất và sông ngòi. Các vết dầu loang hiện đang lan dần ra phía biển Barents.

(AFP) – Nga : Tòa án Matxcơva xem xét việc xếp các tổ chức của nhà đối lập Alexei Navalny vào 

 

Liên Hiệp Châu Âu và Mỹ đạt thỏa thuận bán phần về thuế nhập cảng kim loại. Ủy Ban Châu Âu hôm nay 17/05/2021 thông báo đình chỉ trong 6 tháng kế hoạch tăng thuế suất lên thành 50% đối với một số hàng hóa của Mỹ. Các cuộc thảo luận giữa Liên Âu và Mỹ là nhằm từ nay đến cuối năm 2021 đạt giải pháp cho vấn đề tăng thuế nhập khẩu mà tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hàng nhập từ châu Âu

Xem thêm

Nhận báo giá qua email