TIN VẮN

Israel bổ nhiệm giám đốc Mossad mới. Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahou hôm 24/05 thông báo bổ nhiệm ông David Barnea làm giám đốc cơ quan tình báo Mossad. Là một chiến binh thuộc lực lượng đặc nhiệm 56 tuổi, ông từng phục vụ 25 năm tại Mossad với nhiệm vụ tuyển mộ các nhân viên tình báo trong các hồ sơ liên quan đến Iran và phe Hezbollah ở Liban, trước khi trở thành phó giám đốc năm 2018.

 

 

FED đặc biệt lo ngại về đồng nhân dân tệ ảo. Giám đốc Quỹ Dự trữ Quốc gia Hoa Kỳ (FED), bà Lael Brainard hôm 24/05 tuyên bố cần theo dõi kỹ việc phát hành các đồng tiền kỹ thuật số, kể cả Trung Quốc ; đặc biệt trong việc thanh toán xuyên biên giới có thể gây tác động đến thế giới. Dù đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thử nghiệm trong thanh toán điện tử nội địa, nhưng Bắc Kinh cũng kỳ vọng đồng tiền này sẽ làm suy yếu vị thế của đồng đô la Mỹ, trong lúc Hoa Kỳ đang chậm chân so với Trung Quốc trong lãnh vực tiền ảo.

Núi lửa phun trào ở Congo, 15 người thiệt mạng, hàng ngàn người tháo chạy. Núi lửa Nyiragongo ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã phun trào hôm 22/5, khiến bầu trời trở nên đỏ rực và phun ra một dòng sông dung nham, nhưng may mắn “dòng sông chết chóc” đã dừng lại trước khi chảy đến Goma, một thành phố 2 triệu dân ở ngay phía nam ngọn núi lửa. Ít nhất đã có 15 người chết nhưng con số này có thể sẽ tăng lên khi các quan chức đến được những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email