TIN VẮN

G7 hối thúc Nga trừng phạt các thủ phạm tin tặc. Kết thúc cuộc họp tại Anh ngày 13/06/2021, các nước thành viên khối G7 trong thông cáo chung, kêu gọi Nga nên có những hành động chống lại các tác giả vụ tấn công tin học để tống tiền, được tiến hành từ lãnh thổ Nga.

Khả năng trao đổi tù nhân giữa Nga và Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi trả lời phỏng vấn NBC cho biết ông để ngỏ khả năng trao đổi tù nhân giữa Nga và Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra khi chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Biden – Putin, ngày 16/06/2021, tại Genève, Thụy Sĩ.

Đàm phán ASEAN-Trung Quốc về Bộ Quy Tắc Ứng Xử (COC) ở Biển Đông dự kiến được nối lại vào tháng 7/2021. Địa điểm đàm phán là Jakarta, thủ đô Indonesia. Giới chức cả hai bên đều không tin là các cuộc đàm phán sẽ được đúc kết như từng được dự kiến là cuối năm nay. Tuy nhiên sau cuộc họp cuối cùng về COC được tổ chức vào năm 2019, đàm phán đã bị đình hoãn vì dịch Covid-19.

Trung Quốc: hơn 100 người thương vong trong vụ nổ khí gas. Vụ nổ xảy ra vào lúc 6 giờ 30, ngày 13/6 tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Đường ống dẫn gas tại một khu dân cư phát nổ khiến một khu chợ bị thiệt hại nặng nề. Nhà chức trách đã giải cứu hơn 100 người khỏi đống đổ nát. Ngoài 12 người đã được xác nhận tử vong, có hơn 100 người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu. Văn phòng chính quyền thành phố nhận định còn nhiều người bị mắc kẹt sau vụ nổ xảy ra.

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email