Tin vào GPS, một nam y tá người Hoa chết thảm

Brossard, Quebec: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 6 tháng chạp, người ta đã tìm thấy xác của một nam y tá người Hoa, sống ở thành phố Brossard, đã chết trong một con đường cụt dành cho những xe vận tải chở gỗ ở phía bắc của tỉnh bang Quebec.
Người ta tìm thấy thi hài của anh George He, 29 tuổi, ở một con đường chở gỗ gần thị trấn La Morandiere, phía đông bắc của thành phố Val d’Or.
Anh He là một y tá ở thành phố Brossard, vừa nhận được công việc làm ở một trung tâm y tế dành cho những người thổ dân Cree ở làng Nemaska, trong vịnh James Bay Bắc Cực, cách thành phố Brossard 200 cây số về hướng Bắc.
Vào ngày 26 tháng 11, anh He đã lái chiếc xe vận tải nhỏ, chở hành trang rời Brossard đến nơi làm việc và mất tích, cho đến ngày thứ năm vừa qua ngày 5 tháng chạp, thì người ta mới tìm ra thi hài của nạn nhân.
Theo kết quả cuộc điều tra sơ khởi của sở cảnh sát thì hệ thống GPS cũng như hệ thống bản đồ Google đã đưa ra những dữ kiện sai lầm, khiến anh He đã theo đó đi lạc vào một con đường dành cho những xe chở gỗ, mà con đường này chỉ có thể sử dụng trong mùa hè.
Các toán cấp cứu đã tìm thấy chiếc xe vận tải của anh He bị kẹt trong những đám tuyết gần một cây cầu mà tuyết phủ không có thể chạy được. Thi hài của anh He được tìm thấy cách xe vận tải khoảng 20 cây số: hiển nhiên xe bị kẹt trong tuyết,anh ta đi bộ tìm người cứu trong một khu vực tuyết trắng phủ ngập đường và đã chết vì lạnh.
Hệ thống GPS và bản đồ Google đã cho biết là có một con đường thứ nhì đi từ Val d’Or đến Matagami, thay vì xa lộ 397, đã khiến nhiều người theo đó mà đi và cũng khiến gây cái chết thảm thương cho một nam y tá mới bắt đầu sự nghiệp.
Cho nên người ta cũng không quá tin vào những dữ kiện công bố từ hệ thống GPS và bản đồ Google, nhất là di chuyển đến những khu vực không quen thuộc trong mùa đông.

Con đường cụt

Bản đồ dởm
Xem thêm

Nhận báo giá qua email