Nghe lời thầy bói, doanh nhân Ấn Độ lãnh án chung thân

Rajagopal

Tin vào lời tiên tri rằng mình sẽ thêm giàu có nếu cưới Jeevajyothi, doanh nhân Rajagopal thuê người giết chồng cô này vào năm 2001.
Khi P. Rajagopal làm chủ một tiệm tạp hóa ở Chennai. Một nhà chiêm tinh khuyên ông nên làm công việc liên quan đến lửa. Năm 1981, ông mở nhà hàng nhỏ có tên Sharavana Bhavan. Gần ba thập niên sau, Saravana Bhavan trở thành chuỗi hơn 30 nhà hàng trên khắp Ấn Độ và hàng chục tiệm ở ngoại quốc, bao gồm Mỹ, Singapore, Úc.
Rajagopal, 71 tuổi, tin rằng mình trở nên giàu có và quyền lực nhờ lời khuyên của chiêm tinh gia. Nhưng một lời khuyên khác đã đẩy ông vào cảnh tù tội.
Năm 1994, Rajagopal để mắt đến nữ sinh trung học Jeevajyothi, con của Ramasamy, một nhân viên ở chuỗi nhà hàng Saravana Bhavan. Rajagopal khi đó đã có hai người vợ và muốn cưới Jeevajyothi làm vợ ba. Nhà chiêm tinh Ravi ở Madipakkam đưa ra lời tiên tri rằng nếu Rajagopal cưới được Jeevajyothi, ông sẽ trở thành người giàu nhất thế giới.
Tuy nhiên, Jeevajyothi lại yêu Prince Shantakumar, gia sư môn toán của em trai cô. Khi Rajagopal theo đuổi Jeevajyothi, gia đình cô gái tìm cách cắt quan hệ với ông ta, còn bố cô xin nghỉ việc ở nhà hàng.
Năm 1999, Jeevajyothi bỏ nhà ra đi để kết hôn với Shanthakumar, bất chấp việc bố cô phản đối cuộc hôn nhân vì khác biệt tôn giáo giữa hai gia đình.
Doanh nhân Rajagopal có cơ hội nối lại quan hệ với gia đình Jeevajyothi khi mẹ cô, Tavamani, đến nhờ ông bảo lãnh để giúp vợ chồng con gái có tiền thành lập công ty du lịch. Rajagopal đã hào phóng cho họ 100.000 rupee (1.500 Mỹ kim) để mở một cửa hàng và giành được lòng tin của gia đình.
Khi Jeevajyothi gặp một số vấn đề sức khỏe, Rajagopal tung tin rằng Shanthakumar bị AIDS để khiến cặp vợ chồng không quan hệ tình dục, nhưng âm mưu chia rẽ không đạt kết quả.
Rajagopal cố gắng thuyết phục mẹ của Jeevajyothi ép con gái cưới mình nhưng cũng không thành công. Cuối cùng, ông ta thuê người quản lý của mình, Daniel và một nhóm nhân viên trừ khử Shanthakumar với số tiền 500.000 rupee (7.300 Mỹ kim).
Nhóm của Daniel bắt cóc Shanthakumar, đưa anh ta đến Tirunelveli. Cảnh sát cho biết: “Daniel đưa cho Shanthakumar 5.000 rupee, bảo anh ta trốn đến Mumbai và không được quay về. Nhóm này báo cáo với ông chủ rằng Shanthakumar đã bị giết”. Tuy nhiên, Shanthakumar gọi điện cho vợ và thuật lại những gì thực sự xảy ra. Cô thuyết phục anh quay về.
Biết được Shanthakumar vẫn còn sống, Rajagopal quyết tâm giết anh này đến cùng. Tháng 10/2001, nhóm của Daniel bắt cóc Shanthakumar, đưa đến Kodaikanal và sát hại anh này. Nhân viên kiểm lâm sau đó phát giác thi thể Shanthakumar tại rừng Tiger Chola.
Rajagopal quản thúc Jeevajyothi tại nhà trong 10 ngày, đưa một thầy tu đến để thực hiện nghi lễ dành cho góa phụ. Điều này khiến Jeevajyothi nghi ngờ và nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát.
Khi tin tức về vụ giết người được công bố, nhóm của Daniel và Rajagopal đầu thú ở Tirunelveli vào tháng 11/2001. Năm 2004, Rajagopal bị kết án 10 năm tù nhưng được tại ngoại trong thời gian kháng án. Ông ta vẫn cố gắng theo đuổi Jeevajyothi, tặng cô tiền, đồ trang sức vàng và còn dọa bắt cóc cô.
Tháng 3/2009, tòa thượng thẩm tăng bản án lên tù chung thân và Rajagopal tiếp tục kháng cáo. Hồi tháng ba, tòa án tối cao Ấn Độ ra phán quyết giữ nguyên bản án với Rajagopal. Ông ta bắt đầu thi hành án từ ngày 7/7, dành phần đời còn lại trong tù.
N.L (Theo Times of India)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email