Tin vui mà mọi người đang mong đợi: thuốc chủng covid hữu hiệu đến 90 phần trăm

Sau những tin tức thông báo trong những ngày cuối tuần là Hoa Kỳ sẽ có một tân tổng thống mới, mà điều này cũng khiến nhiều người Mỹ vui mừng, diễn hành trên đường phố của nhiều thành phố Hoa Kỳ.
Thêm một tin vui được thông báo sáng hôm thứ hai ngày 9 tháng 11 là các cuộc thử nghiệm cho thấy là thuốc chủng covid hữu hiệu.
Công ty dược phẩm Pfizer loan báo là các dữ kiện của các thử nghiệm cho thấy là thuốc chủng covid của công ty này đã hữu hiệu đến 90 phần trăm.
Công ty Ffizer đã thử nghiệm thuốc chủng covid trên 44 ngàn người tình nguyện ở Mỹ và khắp năm châu.
Theo bác sĩ Bill Gruber, phó chủ tịch thâm niên đặc trách về phát triển thử nghiệm của công ty Pfizer thì công ty của ông đã có thể cho người ta những hy vọng mà ông rất phấn khởi.
Thuốc chủng covid của tổ hợp công ty Pfizer và công ty BioNTech ở Đức là một trong 10 loại thuốc chủng covid đang được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.
Tuy có những tin vui, nhưng các chuyên gia cũng cẩn trọng nói là thuốc chủng cho đại chúng có thể sẽ bắt đầu vào đầu năm tới 2021 và sẽ dành cho những người cần thiết trong công việc trước như những nhân viên y tế, những người sống trong các nhà dưỡng lão.
Các người tình nguyện thử nghiệm thuốc chủng covid của công ty Pfizer trong giai đoạn cuối đã được chia làm 2 nhóm: một nhóm được chủng thuốc chủng giả và một nhóm được chủng thuốc chủng thật và những người thử nghiệm không biết họ thuộc nhóm nào?
Bác sĩ Gruber cũng cho biết là các chuyên gia vẫn tiếp tục theo dõi phản ứng của những người được thử nghiệm trên 164 loại lây nhiễm khác nhau, sau khi chủng ngừa, và chờ được cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng mà người ta hy vọng là trong tháng chạp sắp đến?
Những tin vui đến với thế giới cũng khiến người ta hy vọng là nền kinh tế sẽ phát triển trở lại, cuộc sống của con người sẽ trở lại bình thường sau gần 1 năm sống trong những lo sợ.
Trong buổi sáng sớm hôm thứ hai 9 tháng 11, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ tương lai đã gia tăng 1,500 điểm hay 5 phần trăm, tuy thị trường chứng khoán chưa mở cửa cho đến 9 giờ 30 sáng.
Giá cổ phiếu của các công ty hàng không, công ty du lịch bằng tàu đại dương.. gia tăng mạnh.
Mọi người đều tràn trề hy vọng là sau cơn mưa trời lại sáng.. người ta có thể sống trở lại cuộc sống bình thường trước thời đại dịch, khi với thuốc chủng ngừa thì dịch covid hàng năm sẽ giống như là dịch cúm.
Người ta có thể tụ họp thăm hỏi nhau, có những họp mặt bạn bè, hát hò khiêu vũ vào những ngày cuối tuần.
Người ta có thể thường xuyên thăm bố mẹ đang sống trong các nhà dưỡng lão. Người ta có thể đi du lịch trên những chiếc tàu du lịch đại dương, đi thăm thân nhân đang sống ở các quốc gia khác, cũng như có thể thăm viếng những danh lam thắng cảnh.
Nền kinh tế thế giới sẽ phá triển mạnh mẽ trở lại.
Riêng trong cộng đồng những người Việt ở vùng đại thủ phủ Toronto thì chúng ta sẽ thấy những nhà hàng Việt, những tiệm làm móng, cũng như những dịch vụ khác sẽ thịnh vượng hơn. Tờ Thời Báo sẽ tiếp tục là gạch nối liên lạc giữa các công ty thương mại và người tiêu thụ trong cộng đồng Việt.
Bạn bè có thể gặp nhau cuối tuần hát hò, người ta có thể đến các trung tâm cộng đồng tham dự các sinh hoạt xã hội văn hóa như học line dance, học khiêu vũ, học hát, tập tài chi, học đàn..
Hy vọng là đến cuối năm nay cuộc sống của chúng ta sẽ bình thường trở lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email