Tin vui mới vừa đến: cuộc sống của người Mỹ sắp trở lại bình thường !

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ bảy ngày 27 tháng 2, cơ quan đặc trách về dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ, FDA, đã chuẩn y cho việc sử dụng khẩn cấp loại thuốc chủng ngừa covid của công ty Johnson & Johnson.
Quyết định này đã được các giới chức y tế hoan hô và hết sức vui mừng, vì cho rằng nhờ việc cho lưu hành loại thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson, cuộc sống của cư dân Mỹ sắp trở lại bình thường.
Theo bác sĩ Esther Choo, giáo sư trường đại học y khoa Oregon Health & Science thì việc chuẩn y thuốc chủng ngừa covid của công ty Johnson& Johnson là một tin mừng lớn.
Cũng theo bác sĩ Choo thì thuốc chủng của công ty Johnson & Johnson có khả năng rất tốt, có sự an toàn vượt trội và cộng thêm những tiện lợi to lớn.

Các phân tích gia của cơ quan FDA nhận thấy là thuốc chủng Johnson an toàn và hiệu lực, và quan trọng nhất là dễ dàng trong việc đưa số thuốc chủng này đến những địa điểm y tế.
Bác sĩ Choo cũng nói là ngoài những tính cách an toàn và hiệu lực như hai loại thuốc chủng ngừa covid đã được chuẩn y ở Mỹ là Pfizer và Moderna, thuốc chủng Johnson được giữ ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường, không cần quá thấp và phải cần những tủ lạnh đặc biệt như thuốc chủng của công ty Pfizer.
Ngoài ra chỉ cần một mũi thuốc chủng là đủ thay vì phải hai mũi như thuốc chủng của hai công ty vừa kể trên.
Bác sĩ Choo nói là việc phải chủng ngừa mũi thuốc thứ nhì sẽ có những khó khăn về nhân lực, tốn kém thêm về thời gian cũng như tài chánh: người ta phải thiết lập danh sách, cần thêm y tá chủng ngừa, cần thêm những người điều hành, cần thêm thời gian cho thuốc chủng có hiệu quả..
Chỉ cần chủng ngừa một mũi thuốc là một tiện lợi hết sức to lớn, và người ta có thể đưa thuốc chủng đến những miền thôn quê, những nơi hẻo lánh một cách dễ dàng.
Theo những công bố của trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ CDC, thì có trên 48 triệu người Mỹ đã được chủng ngừa covid.
Theo bác sĩ Francis Collins, giám đốc viện y tế quốc gia Hoa Kỳ NIH, thì với loại thuốc chủng ngừa covid hữu hiệu thứ ba được chuẩn y, sẽ giúp cho Hoa Kỳ có cơ hội thoát khỏi trận đại dịch.
Bác sĩ Jonathan Reiner , giáo sư trường đại học y khoa Washington nói là thuốc chủng Johnson dễ dàng vận chuyển và là một thành quả rất to lớn.
Theo phát ngôn viên của công ty Johnson & Johnson thì công ty này đã có ngay gần 4 triệu liều thuốc chủng covid và sẽ chuyển giao ngay cho cơ quan y tế Mỹ.
Theo thống đốc Spencer Cox của tiểu bang Utah thì việc chủng ngừa thuốc chủng Johnson sẽ bắt đầu trong ngày thứ năm 4 tháng 3 sắp đến!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email