Tin vui vừa đến khi số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và Quebec sút giảm mạnh

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ ba ngày 11 tháng 5, thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, tỉnh bang Ontario có 2,073 người nhiễm covid và có thêm 15 người chết.
Đây là con số người nhiễm covid trong 1 ngày thấp nhất ở tỉnh bang Ontario, kể từ ngày 24 tháng 3 cho đến nay.
Chúng ta cũng biết là trong những tuần lễ trước, có ngày số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario lên đến trên 4 ngàn người trong làn sóng đại dịch thứ ba.
Trong số trên 2 ngàn người nhiễm covid trong ngày thứ hai ở tỉnh bang Ontario, có 685 người ở thành phố Toronto, 389 người ở vùng Peel và 231 ở vùng York. Ba khu vực có nhiều người nhiễm nhất ở tỉnh bang Ontario.
Hiện có 1,782 người nhiễm covid phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario, và trong số này có 802 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Có những sút giảm trong số người nằm bệnh viện ở tỉnh bang Ontario từ trên 2 ngàn người trước đây và trên 900 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Người ta hy vọng sẽ có những nới lỏng những ngăn cấm, những phong tỏa trong những ngày sắp tới ở tỉnh bang Ontario.
Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ hai ngày 10 tháng 5, bác sĩ David Williams, giám đốc cơ quan y tế công cộng tỉnh bang Ontario đã nói là ông sẽ nghĩ đến việc cho giảm những ngăn cấm, nếu số người nhiễm covid ở tỉnh bang này sút giảm dưới 1 ngàn người 1 ngày.
Hiện cũng có những tiến triển trong cuộc chiến chống đại dịch ở tỉnh bang Quebec : trong ngày thứ hai 10 tháng 5, số người nhiễm covid ở tỉnh bang này giảm xuống còn 660 người, con số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec thấp nhất kể từ cuối tháng 3 cho đến nay.
Trong hai ngày liên tiếp số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec ở dưới mức 700 người.
Cũng chỉ còn có 540 người phải nằm trong bệnh viện và trong số này có 128 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Tính đến ngày thứ hai 10 tháng 5, có trên 15 triệu cư dân Canada hay 40 phần trăm dân số được chủng ngừa covid, so với con số 46 phần trăm cư dân Mỹ được chủng ngừa, và so với 53 phần trăm dân Anh được chủng ngừa.
Trong hôm thứ hai 10 tháng 5, nước Anh không có một người nào chết vì covid, cho thấy sự thành công của việc chủng ngừa.
Thủ tướng Boris Johnson của nước Anh đã loan báo là vào ngày 17 tháng 5 sắp tới, ông cho mở cửa lại một phần nền kinh tế của nước này.
Những niềm hy vọng ngày một lớn , vì nếu số người Canadians được chủng ngừa gia tăng trên 50 phần trăm, thì theo gương nước Anh, Canada sẽ có cuộc sống bình thường trở lại trong mùa hè năm nay?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email