Tin vui vừa đến: số người nhiễm và chết vì covid ở Quebec và Ontario bắt đầu sút giảm

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 5, thì số người lây nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec đã sút giảm.
Số người ở tỉnh bang Quebec bị nhiễm covid trong ngày chúa nhật trước đó chỉ có 798 người và không có một ai chết vì covid trong 24 tiếng đồng hồ trước đó. Đây là con số người lây nhiễm covid thấp nhất ở tỉnh bang Quebec kể từ tháng 3 cho tới nay.
Có 588 người bị nhiễm covid phải nằm bệnh viện và trong số này có 151 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Trong hôm thứ hai ngày 3 tháng 5, chính quyền tỉnh bang Quebec đã cho chủng ngừa covid những người từ 45 tuổi trở lên, vì chính quyền tỉnh bang nhận thêm nhiều thuốc chủng.
Cũng theo tin từ giới hữu quyền thì tất cả các người trưởng thành ở tỉnh bang Quebec sẽ được quyền ghi danh chủng ngừa trong vài tuần sắp tới.
Vì số người lây nhiễm sút giảm, tình hình tạm yên ổn, cho nên chính quyền tỉnh bang cho dời giờ giới nghiêm từ 8 giờ 30 tối xuống 9 giờ 30 tối ở hai thành phố Montreal và Laval.
Trong ngày thứ hai cũng có những tin vui về tình hình lây nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario dường như lên đến đỉnh, dưới con số 4 ngàn người bị nhiễm trong một ngày.
Trong hôm chúa nhật ngày 2 tháng 5, có 3,436 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario, so với con số 3,732 người trong ngày thứ bảy và 3,369 người bị nhiễm trong ngày thứ sáu.
Tỷ lệ lây nhiễm ở tỉnh bang Ontario xuống còn 9.7 phần trăm.
Số bệnh nhân phải nằm trong bệnh viện cũng giảm đôi chút: 1,925 người phải nằm trong các bệnh viện và trong số này có 889 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Theo bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario thì có những tin vui khi số người lây nhiễm trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario đã giảm dưới mức 4 ngàn người trong vòng 9 ngày qua.
Bác sĩ Williams cũng hy vọng là số người lây nhiễm ở tỉnh bang Ontario sẽ giảm xuống dưới mức 3 ngàn người trong tuần lễ tới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế thì số người lây nhiễm covid ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec đang trên đà đi xuống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email