Tỉnh bang British Columbia cho nới lỏng những ngăn cấm đại dịch covid.

Vancouver: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 7 tháng 4, bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang British Columbia đã công bố những thay đổi trong việc ngăn ngừa covid-19.
Theo bác sĩ Henry thì việc đeo khẩu trang vẫn bắt buộc ở nhiều nơi mà nguy cơ lây nhiễm cao, cũng như cho những bệnh nhân bị nhiễm covid và đến bệnh viện xin chữa trị.
Bác sĩ Henry cũng nói là các nhân viên y tế tỉnh bang B.C. vẫn bắt buộc phải chủng ngừa covid, nhưng có những nới lỏng trongnhững ngăn cấm đại dịch covid ở tỉnh bang này.
Theo bác sĩ Henry thì những khách, những thân nhân đến thăm người thân đang sống trong các nhà dưỡng lão, sẽ không phải thử nghiệm cũng như không phải xuất trình chứng thư đã chủng ngừa covid.
Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) ở tỉnh bang B.C. thì số cư dân tỉnh bang này bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện đã giảm sút mạnh.
Số cư dân trong tỉnh bang B.C. phải nằm bệnh viện vì nhiễm covid đã giảm từ con số 40 bệnh nhân trong tháng giêng năm nay 2024, xuống còn 25 người trong tháng 3 vừa qua.
Bác sĩ Bonnie Henry cũng cho biết là dịch cúm trong những tháng cuối năm ngoái và sang đầu năm nay 2023 cũng giãm dần.
Chính quyền tỉnh bang B.C. cũng sẽ không tiếp tục công bố số người bị nhiễm covid bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 sắp tới.
Theo bác sĩ Henry thì lượng miễn nhiễm chống covid đã rất mạnh mẽ trong những cộng đồng cư dân trong tỉnh bang.
Các dữ kiện cũng cho thấy việc chủng ngừa covid là cách hữu hiệu nhất ngăn ngừa việc bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện.
Bác sĩ Bonnie Henry cũng loan báo là bắt đầu từ tuần này 10 tháng 4, chính quyền tỉnh bang B.C. cho chủng ngừa covid mũi bổ sung trong mùa xuân cho những cao niên trên 80 tuổi, những người thổ dân trên 70 tuổi và những cư dân trên 18 tuổi nhưng có hệ thống miễn nhiễm yếu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email