Tỉnh bang British Columbia ưu tiên dùng thuốc chủng ngừa covid Johnson & Johnson cho nhân viên y tế

Vancouver: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ tư 10 tháng 11, bà bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang British Columbia nói là trong tuần tới, tỉnh bang này sẽ nhận được một số thuốc chủng ngừa covid Janssen của công ty Johnson& Johnson.
Cũng theo bác sĩ Henry thì số lượng thuốc chủng Janssen mà tỉnh bang nhận được có giới hạn và sẽ ưu tiên chủng ngừa cho các nhân viên y tế ở tỉnh bang B.C. mà cho đến nay vì một lý do nào đó, vẫn chưa chủng ngừa?
Bác sĩ trưởng ty y tế tỉnh bang B.C. nói là những nhân viên y tế chưa chủng ngừa đã đòi hỏi đ0ược chủng ngừa bằng thuốc chủng Janssen.
Chúng ta cũng biết thuốc chủng Janssen chỉ cần chích một mũi, thay vì 2 mũi như các loại thuốc chủng ngừa covid khác.
Tất cả những nhân viên y tế tỉnh bang B.C. chưa chủng ngừa covid, sẽ bị cho tạm nghỉ việc không lương, và một số chỉ chịu chủng ngừa bằng thuốc chủng Janssen. Theo lời những người muốn chủng ngừa bằng thuốc Janssen thì thuốc chủng covid Janssen đã được chế tạo theo phương cách truyền thống chế tạo những loại thuốc chủng ngăn ngừa các loại vi rút , trong khi thuốc chủng Pfizer và Moderna chế tạo theo phương cách mới mRNA và nhiều người đã không an tâm khi phải chủng ngừa bằng những loại thuốc mới này.
Tính cho đến ngày thứ tư 10 tháng 11, có 97 phần trăm những nhân viên y tế làm việc ở tỉnh bang B.C. đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi.