Tỉnh bang khuyến khích học sinh trung học nên học tại lớp nhiều hơn

Bộ giáo dục của B.C. một lần nữa thúc đẩy Học khu Vancouver tăng thời gian giảng dạy trên lớp cho học sinh trung học.

Trong một bức thư ngày 12 tháng 2 gửi cho Giám đốc Học khu Vancouver Suzanne Hoffman, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Scott MacDonald kêu gọi Học khu “xem xét thêm” chương trình trung học và tối đa hóa việc học trực tiếp và trực tuyến với sự giám sát của giáo viên, đặc biệt là đối với học sinh lớp 8. và 9.

Bức thư viết “Bộ đã tiến hành đánh giá việc cung cấp giáo dục trên tất cả 60 khu học chánh, và Hội đồng Trường học Vancouver là một trong số ít đang cung cấp dưới 75% chương trình giảng dạy ở cấp trung học”.

Bức thư nói thêm rằng bất chấp những nỗ lực tham vấn, “vẫn còn một mối lo ngại, đặc biệt là đối với lớp 8 và lớp 9, rằng học sinh được yêu cầu hoàn thành một tỷ lệ lớn ‘học từ xa’ mà không có sự hỗ trợ của giáo viên.”

Bức thư kết thúc bằng cách yêu cầu hội đồng chia sẻ kế hoạch tối đa hóa việc học trên lớp với Bộ trước ngày 26 tháng 2.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho CBC News, Khu học chánh Vancouver cho biết nhân viên sẽ họp với Hội đồng Trường Vancouver (VSB = Vancouver School Board) trong tuần này để thảo luận về các bước thực hiện.

Bức thư ghi nhận một cuộc khảo sát của Hội đồng Cố vấn Phụ huynh của Học khu Vancouver cho thấy gần 75 phần trăm phụ huynh đang yêu cầu được hướng dẫn trực tiếp hơn.

Thư cho biết thêm, dù trực tuyến hay trực tiếp, điều quan trọng là phải đảm bảo có đủ cơ hội dành thời gian giảng dạy với một giáo viên. Thư nói “Điều quan trọng không kém là cần phải thu hút sự tham gia của hội đồng quản trị, phụ huynh và các đối tác khác để đảm bảo họ hài lòng và tin tưởng với việc cung cấp giáo dục trong học khu.”

Một nhóm phụ huynh đã phàn nàn với hội đồng quản trị hồi tháng 1 về việc thiếu sự hướng dẫn trực tiếp. Họ cho biết con cái của họ chỉ nhận được khoảng một phần ba thời gian giảng dạy mà học sinh trung học ở các quận khác đang nhận.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jennifer Whiteside đã nhắc lại những lo ngại đó vào tháng 1 và cho biết việc xem xét lại mô hình trường trung học của VSB đang được tiến hành. Bà Whiteside cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước “Tôi mong đợi rằng VSB và tất cả các khu học chánh tuân thủ số giờ giảng dạy được quy định trong Đạo luật Trường học ” .

VSB đã thực hiện một số thay đổi đối với lịch trình của trường trung học để tăng số giờ giảng dạy kể từ ngày 4 tháng Hai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email