Tỉnh bang New Brunswick thiếu y tá trầm trọng

Saint John, New Brusnwick: Theo tin của đài CBC thì hiện nay tỉnh bang New Brusnwick đang ở trong tình trạng thiếu y tá trầm trọng.
Số y tá tốt nghiệp hàng năm ở tỉnh bang New Brunswick,tuy đã không đủ cho nhu cầu mà thường lại có công ăn việc làm ở những tỉnh bang khác.
Theo hiệp hội những y tá ở tỉnh bang New Brunswick thì hiện nay tỉnh bang này cần thêm ít nhất 520 y tá.
Trong khi đó 40 phần trăm số y tá đang hành nghề ở tỉnh bang New Brunswick sẽ đến tuổi về hưu trong thời gian 5 năm tới.
Vì thiếu y tá, nhiều bệnh viện ở tỉnh bang đã phải cắt giảm một số dịch vụ y tế.
Hàng năm các trường đại học và cao đẳng ở tỉnh bang New Brunswick chỉ có thể tung ra 224 y tá tốt nghiệp, và phần lớn số y tá tốt nghiệp này đi làm ở các bệnh viện ở các tỉnh bang khác, với số lương hậu hĩnh hơn.
Theo bà Paula Doucet, chủ tịch hiệp hội y tá tỉnh bang New Brunswick thì tỉnh bang này đan ở trong cơn khủng khoảng thiếu y tá.
Theo phát ngôn viên của trường đại học New Brunswick ở thành phố Saint John, thì chi phí để huấn luyện một y tá hàng năm là $24,000, trong khi học phí thâu vào chỉ có $8,411, cho nên họ không có chỗ huấn luyện thêm những y tá.
Canada cũng cần thêm y tá trên toàn quốc mà một số lớn những y tá ngoại quốc di dân qua Canada là những y tá ở các nước Ba Lan, Phi Luật Tân..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email