Tỉnh bang Nova Scotia tuyển mộ thêm cư dân: những người có thể làm việc tại gia

Halifax, Nova Scotia: Cũng như phần lớn những người có thể làm việc tại gia, ông Ian Yule cũng làm việc ở nhà trong những tháng qua, nhưng thay vì làm việc ở nhà ở tiểu bang California, Hoa Kỳ là nơi ông ta cư ngụ trong vòng 14 năm qua, ông Yule hiện sống ở tỉnh bang Nova Scotia, làm cùng một việc ông làm như khi ông ở Mỹ, là kỹ sư điện toán.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, ông Yule nói là có những khác biệt tuy ông vẫn làm cùng một việc, là phẩm chất của cuộc sống gia tăng.
Ông Yule hiện sống trong một căn chúng cư ở thành phố Kentville, tỉnh bang Nova Scotia.
Các giới chức của tỉnh bang Nova Scotia đang nỗ lực tuyển mộ thêm cư dân cho tỉnh bang này trong thời đại dịch và nhất là đối với những người có thể làm việc tại gia.
Mục tiêu của chính quyền tỉnh bang Nova Scotia là thu hút thêm 15 ngàn người trong vòng 1 năm, đến nhận tỉnh bang này là quê hương.
Nhưng theo giáo sư John Trougakos, của trường đại học Toronto thì người ta cần dung hòa cuộc sống, và nếu cứ tiếp tục làm việc tại gia không tiếp xúc với bạn bè, những người thân quen một thời gian lâu, sẽ gây những hậu quả về tâm lý, về cuộc sống tinh thần. Giáo sư Trougakos nghĩ là cách làm việc lý tưởng trong tương lai là người vẫn làm việc tại gia một nửa thời gian như là 3 ngày trong 1 tuần và hai ngày còn lại đế sở làm.
Việc thu hút những người làm việc tại gia cũng gây những khó khăn cho tỉnh bang Nova Scotia là cần có hệ thống internet tốt hơn và bao gồm những vùng thôn quê, cũng như cần thêm các bác sĩ gia đình cho những người mới tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email