Tỉnh bang Ontario ban hành lệnh “Stay at Home” có hiệu lực 12:01AM thứ Năm ngày 8 tháng 4, 2021 kèm theo tuyên bố Tình Trạng Khẩn Cấp lần thứ ba

Chánh phủ Ford đã ban hành lệnh lưu trú tại nhà “Stay at Home” trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 gia tăng và cũng như  lệnh cho  đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu.

 

Lệnh sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng thứ Năm ngày 7 tháng 4, 2021 (April 8) và sẽ đi kèm với tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba của Ontario kể từ khi bắt đầu đại dịch. Dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong ít nhất bốn tuần và Thủ hiến Doug Ford nói rằng ông hy vọng vào thời điểm được dỡ bỏ, sẽ có khoảng 40% người trưởng thành tại Ontario sẽ có ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, có lẽ đây sẽ là một bước ngoặc của đại dịch đã kéo dài hơn một năm.

 

Ông Ford nói: “Đó là lúc mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi đáng kể theo chiều hướng có lợi cho chúng ta. Nhưng những quyết định của chúng tôi đưa ra bây giờ, cách chúng tôi đối phó trong bốn tuần tới và những gì chúng tôi làm trước khi bắt đầu tiêm chủng hàng loạt sẽ là sự khác biệt giữa cuộc sống và cái chết cho hàng ngàn người”.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email