Tỉnh bang Ontario cần thêm các bác sĩ thú y

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 6 tháng 3, thì tỉnh bang Ontario đang cần thêm những bác sĩ thú y, mà một phần nguyên nhân cũng vì những người trẻ thuộc thế hệ millennials.
Theo bác sĩ thú ý Jeff Wichtel, khoa trưởng trường cao đẳng thú y Ontario ở thành phố Guelph thì nhu cầu cần các bác sĩ thú y gia tăng gấp 3 lần trong 2 năm qua.
Cũng theo bác sĩ Wichtel thì hiện nay tỉnh bang Ontario cần thêm 140 bác sĩ thú y.
Trong khi nhu cầu cần bác sĩ thú y gia tăng vì lớp người trẻ đã nuôi chó mèo nhiều hơn những thế hệ cha anh, mà số bác sĩ thú y ra trường hàng năm ở Canada đã không thay đổi trong vòng 15 năm qua.
Toàn thể Canada chỉ có 5 trường dạy về thú y.
Theo bác sĩ Wichtel thì những người trẻ chú ý săn sóc những thú vật mà họ nuôi trong nhà hơn là những thế hệ trước: họ chịu bỏ tiền đem thú vật đến khám bác sĩ định kỳ, chăm sóc cho sức khỏe của những con thú này, khiến gây ra sự thiếu hụt những bác sĩ thú y, không những ở những vùng thôn quê mà còn ở trong các thành phố lớn của Canada.
Trong khi những bác sĩ thú y mới tốt nghiệp, mà 85 phần trăm là các nữ bác sĩ, đã muốn một cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình.
Vì thế họ không làm nhiều giờ như các bác sĩ thú y của những thập kỷ trước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email