Tỉnh bang Ontario cắt giảm thuế xăng thêm 1 năm

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 14 tháng 11, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho cắt giảm thuế xăng thêm 1 năm nữa cho đến hết năm 2023.
Hiện nay chính quyền tỉnh bang Ontario cho cắt giảm bớt 5.7 xu một lít từ mùa hè năm nay 2022, và việc cắt giảm này sẽ chấm dứt vào cuối năm nay.
Việc gia hạn cắt thuế xăng thêm 1 năm nữa của chính quyền tỉnh bang Ontario, sẽ giúp cho cư dân tỉnh bang thêm những phương tiện tài chánh, trong thời kỳ lạm phát cũng như vật giá leo thang.
Theo thủ hiến Doug Ford thì việc cắt giảm tiền thuế xăng sẽ giúp các gia đình ở tỉnh bang tiết kiệm được 1 số tiền trung bình là $195 một năm.
Cũng theo thủ hiến Ford thì tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.
Trong ngày thứ hai 14 tháng 11, chính quyền tỉnh bang cũng cho công bố bản cập nhật tường trình tài chánh của tỉnh bang Ontario.
Theo những nguồn tin thân cận thì tình trạng tài chánh của tỉnh bang Ontario ở trong tình trạng tốt đẹp: số thặng dư ngân sách có thể lên đến 100 triệu dollars và số tiền thặng dư ngân sách có thể lên đến 8.5 tỷ dollasr trong tài khóa 2027-2028 trong tương lai?
Nền kinh tế của tỉnh bang Ontario vẫn tiến triển mạnh mẽ, trong khi có những tiên đoán là nền kinh tế của Canada sẽ lâm vào vòng suy thoái trong năm tới, vì ngân hàng trung ương Canada tiếp tục cho gia tăng mức lãi suất căn bản?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email