Tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa covid những người từ 60 tuổi

Toronto: Bắt đầu từ ngày thứ tư 7 tháng 4, những cư dân sống trong tỉnh bang Ontario từ 60 tuổi trở lên, có thể ghi danh xin chủng ngừa covid.
Tại thành phố Toronto và vùng Peel thì những người từ 60 tuổi đã được cho chủng ngừa covid từ ngày 2 tháng 4.
Trong tuần qua nhiều dược phòng, nhiều văn phòng bác sĩ cũng đã chủng ngừa cho thân chủ từ 55 tuổi trở lên và dùng thuốc chủng ngừa Astra Zeneca.
Với số người lây nhiễm covid tiếp tục gia tăng cũng như trên 500 bệnh nhân bị covid đang nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện, nhiều chuyên gia y tế đã yêu cầu chính quyền tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa những người làm những công việc thiết yếu, những công nhân của các hãng xưởng, vì phần lớn những lây nhiễm xảy ra ở những nơi làm việc.
Trong khi đó theo dự trù thì chính quyền tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa cho những người làm những công việc thiết yếu vào giữa tháng 5.
Ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto đã đề nghị gửi những toán chuyên viên y tế, đến tận các hãng xưởng, chủng ngừa cho tất cả nhân viên trong các hãng xưởng này.
Cũng theo những nguồn tin thân cận thì chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù sẽ cho chủng ngừa covid cho những người từ 50 tuổi trở lên ở những vùng hiện đang có nhiều người nhiễm covid như vùng Peel, thành phố Toronto.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email