Tỉnh bang Ontario chuẩn bị chủng ngừa covid cho những người từ 60 tuổi trở lên

Toronto:Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 19 tháng 3, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho chủng ngừa covid hàng loạt những cư dân từ 75 tuổi trở lên, bắt đầu từ ngày thứ hai 22 tháng 3.
Theo thủ hiến Doug Ford thì tính cho đến nay có trên 50 phần trăm những người trên 80 tuổi ở tỉnh bang Ontario, được chủng ngừa covid ít nhất là một mũi thuốc.
Bắt đầu từ ngày thứ hai 22 tháng 3, chính quyền tỉnh bang Ontario cho lùi số tuổi xuống 60: những người từ 60 tuổi trở lên sẽ được ghi danh chủng ngừa covid và thuốc dùng chủng ngừa sẽ là loại thuốc Astra Zeneca.
Được biết Hoa Kỳ sẽ cho Canada mượn tạm 1.5 triệu liều thuốc chủng loại Astra Zeneca và số lượng thuốc này sẽ được chuyển sang cho Canada trước cuối tháng 3.
Thủ hiến Ford cũng loan báo là hiện nay có 700 dược phòng ở tỉnh bang Ontario sẽ chủng ngừa covid cho những cư dân sống xung quanh khu vực của các dược phòng này. Người ta có thể vào ghi danh trên mạng hay qua điện thoại của các dược phòng. Danh sách 700 dược phòng này sẽ được công bố trong những ngày sắp tới.
Trong khi đó số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario tiếp tục gia tăng, không sút giảm như ý mong muốn. Theo bản công bố hôm thứ sáu ngày 19 tháng 3, thì trong ngày thứ 5 trước đó, có 1,745 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario: con số người nhiễm covid cao nhất ở tỉnh bang này trong vòng 6 tuần qua.
Trong số 1745 người nhiễm này có 478 người ở thành phố Toronto, 344 người ở vùng Peel và 174 người ở vùng York.
Hiện có 759 bệnh nhân bị covid phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang, với 309 người phải nằm trong khu cấp cứu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email