Tỉnh bang Ontario có thể sẽ cho thử nghiệm covid cấp tốc ở các phi trường.

Toronto: Những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 10 cho biết là chính quyền tỉnh bang Alberta cho thực hiện một dự án thí điểm về việc thử nghiệm cấp tốc các hành khách đến các phi trường của tỉnh bang.
Dự án thí điểm này sẽ cho các hành khách đến các phi trường được thử nghiệm covid cấp tốc, thay vì như hiện nay hành khách đến tỉnh bang Alberta từ các nơi khác sẽ phải tự cách ly 14 ngày.
Chính quyền tỉnh bang Alberta cho thực hiện dự án này tại phi trường Calgary, nhằm giúp đỡ cho nền kỹ nghệ du lịch ở tỉnh bang: du khách sẽ đến nhiều hơn nếu họ không phải cách ly 14 ngày.
Cũng trong hôm thứ sáu, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng cho biết là ông sẽ cho thực hiện những dự án thí điểm tương tự như ở tỉnh bang Alberta trong những ngày sắp tới.
Dự án thí điểm ở tỉnh bang Alberta cũng cho thi hành ở trạm biên giới Coutts nối liền Mỹ và tỉnh bang Alberta, là một dự án tổ hợp giữa chính quyền tỉnh bang Alberta và chính quyền liên bang, sẽ được cho thi hành vào tháng 11 năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email