Tỉnh bang Ontario mừng năm mới

Hôm thứ hai 29/02, lúc 5 giờ chiều, Thủ hiến tỉnh bang Ontario, bà Kathleen Wynne, đã tổ chức buổi tiếp tân mừng năm mới tại trụ sở Quốc hội tỉnh bang tọa lạc tại Queen’s Park. Hiện diện trong ngày gặp gỡ đầu năm Âm lịch, có bộ trưởng Bộ Di trú, Công dân vụ và Ngoại thương, ông Micheal Chang, bộ trưởng phụ trách người bản địa, ông David Zimmer, các dân biểu liên bang, tỉnh bang, đại diện dân cử thuộc đảng Tự Do, đại diện và thành viên các cộng đồng sắc tộc: Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn.
Trong phần phát biểu khai mạc buổi tiếp tân, Thủ hiến Kathleen Wynne đã ngỏ lời chúc mừng năm mới các cộng đồng cùng có chung ngày Tết Nguyên đán và đề cập đến các chương trình phát triển Ontario đã và đang được chính quyền tỉnh bang thực hiện như kiến tạo hạ tầng cơ sở, cải tiến giáo dục, phối hợp với các doanh nghiệp để tạo thêm việc làm.

Tham dự buổi tiếp tân mừng Xuân Bính Thân có đại diện của VOICE Canada, Hội Người Việt Toronto, Thời Báo Media và nhiều thành viên có nhiều đóng góp trong các sinh hoạt cộng đồng.

Chủ tịch Hội Người Việt Toronto, ông Nguyễn Văn Phát, trong phần trả lời phỏng vấn của Viet TV, cho biết trong cuộc tiếp xúc trước đây với chính quyền tỉnh bang ông đã trình bày với bà Thủ hiến Kathleen Wynne về biểu tượng của người Việt tỵ nạn Cộng sản là lá cờ Vàng Ba sọc đỏ.

Buổi tiếp tân Tân niên đã kết thúc vào lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email