Tỉnh bang Ontario sẽ bắt đầu chủng ngừa covid vào ngày thứ ba 15 tháng chạp

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 12 tháng chạp, chính quyền tỉnh bang Ontario công bố chương trình chủng ngừa covid cho cư dân tỉnh bang theo 3 giai đoạn.
Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ bảy có sự hiện diện của thủ hiến Doug Ford, bà phó thủ hiến kiêm bộ trưởng y tế Christine Elliott và cựu đại tướng Rick Hilier, tư lệnh nhóm đặc nhiệm đặc trách về việc chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario.
Theo lời thủ hiến Ford thì việc chủng ngừa covid cho cư dân trong tỉnh bang sẽ diễn ra qua ba giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ khai diễn vào ngày 15 tháng chạp, sau khi bộ y tế Canada đã chuẩn y việc sử dụng thuốc chủng ngừa của hai công ty Pfizer và BioNTech.
Bắt đầu từ ngày 15 tháng 2, việc chủng ngừa sẽ diễn ở hai thành phố Ottawa và Toronto.
Số thuốc chủng mà tỉnh bang Ontario nhận được trong ngày thứ ba chỉ có 6 ngàn liều và được chia đều ra 3 ngàn liều cho mỗi thành phố.
Theo cựu đại tướng Hilier thì vì thuốc chủng cần 2 mũi chích cách nhau 21 ngày, nên trong ngày thứ ba tại mỗi thành phố Ottawa và Toronto chỉ có 1,500 người được chích ngừa covid đầu tiên, vì 21 ngày sau đó họ sẽ được chích thêm 1 lần nữa.
Những người được chích ngừa đầu tiên sẽ là những nhân viên y tế đang làm việc trên tuyến đầu chống covid.
Cũng theo thủ hiến Ford thì từ nay cho đến cuối năm, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ nhận thêm 90 ngàn liều thuốc chủng ngừa covid và sẽ được phân phối đến 14 bệnh viện trên toàn tỉnh bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email