Tỉnh bang Ontario sẽ cho mở cửa lại?

Toronto: Sau hơn hai tuần bị đóng cửa, các nhà hàng, các phòng tập thể dục, các rạp xi nê.. có thể sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, theo như những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 18 tháng giêng.
Tuy là số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện, các khu cấp cứu của bệnh viện tỉnh bang Ontario đã lên đến con số kỷ lục là 4,183 người trong hôm thứ ba, nhưng theo những tính toán của các chuyên gia y tế, thì số người lây nhiễm covid mà đặc biệt là loài biến thể omicron ở tỉnh bang Ontario đã lên đến đỉnh?
Trả lời cuộc phỏng vấn của đài phát thanh 580 CFRA News trong hôm thứ ba, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario nói là ông sẽ loan báo những tin vui trong việc cắt giảm bớt những giới hạn vào những ngày cuối tuần.
Trong khi đó theo bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario thì những dữ kiện trong những ngày qua cho thấy là mức lây nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario đã giảm.
Bác sĩ Moore cũng nói là sẽ có một cuộc họp với nội các của chính quyền tỉnh bang Ontario trong những ngày 19 tháng giêng và nếu không có thêm những bộc phát của làn sóng lây nhiễm thì có thể chính quyền tỉnh bang sẽ cho mở cửa lại, và sự mở cửa này sẽ không cùng một lúc mà sẽ theo những giai đoạn: vì thế người ta chưa biết là những cơ sở thương mại nào sẽ được mở cửa sớm và những cơ sở nào sẽ phải chờ thêm một thời gian, mới được mở cửa?
Tính đến nay có 88 phần trăm cư dân tỉnh bang Ontario trên 5 tuổi, đã được chủng ngừa covid một mũi và 82 phần trăm cư dân đã được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.