Tỉnh bang Ontario sẽ không đưa thêm ra những ngăn cấm đại dịch covid.

Toronto:Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ sáu 25 tháng 3, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario nói là ông lạc quan là hệ thống y tế của tỉnh bang sẽ có đủ khả năng để ngăn chận nếu có thêm một làn sóng covid nữa xuất hiện: làn sóng covid thứ sáu.
Thủ hiến Ford cũng nói là chính quyền tỉnh bang sẽ tiếp tục hủy bỏ các ngăn cấm đại dịch như đã dự tính và sẽ không đưa trở lại những ngăn cấm cho dù có những gia tăng trong số người bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện.
Thủ hiến Ford đã từng nói trước đây là chúng ta sẽ không tận diệt được covid và phải tìm cách sống chung với nó.
Trong khi đó theo bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở thành phố Toronto thì dường như có những gia tăng của sự lây nhiễm covid trong những ngày qua, sau khi chính quyền tỉnh bang Ontario cho hủy bỏ việc đeo khẩu trang ngoài công cộng.
Vào cuối tháng tư này, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho hủy bỏ hoàn toàn những ngăn cấm đại dịch, kể cả việc phải đeo khẩu trang khi vào các nhà dưỡng lão, các bệnh viện..
Tính đến ngày thứ sáu 25 tháng 3, có 667 cư dân tỉnh bang Ontario nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện và trong số này có 161 người phải nằm trong các khu cấp cứu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email