Tỉnh bang Ontario tài trợ $10,000 cho các nhà thương mại nhỏ bị phong tỏa vì covid

Toronto: Một tin vui cho chủ nhân các cơ sở thương mại nhỏ ở tỉnh bang Ontario là chính quyền tỉnh bang sẽ tài trợ cho những cơ sở thương mại nào bị thiệt hại vì việc phong tỏa trở lại mới đây.
Các cơ sở thương mại nhỏ vừa bị phong tỏa lần thứ nhì vì sự hoành hoành của loài covid biến thể omicron, sẽ được tài trợ thêm $10,000, vì những thiệt hại mà các cơ sở này phải gánh chịu vì lệnh phong tỏa.
Những cơ sở nào được tài trợ: nhà hàng, quán rượu, các phòng tập thể dục, các rạp xi nê, các bảo tàng viện, các trung tâm giải trí văn nghệ, các trung tâm hội thảo và ngay cả những chương trình trợ giúp học sinh trước và sau giờ học.
.Theo ông Peter Bethlenfalvy, bộ trưởng tài chánh tỉnh bang Ontario thì quyết định phong tỏa lần thứ nhì của chính quyền tỉnh bang, đã gây những thiệt hại tài chánh cho cư dân, cho gia đình và cho các cơ sở thương mại nhỏ.
Những cơ sở thương mại đã được trợ cấp tài chánh trong những lần phong tỏa trước, sẽ không cần phải nộp đơn xin trở lại, tuy nhiên có những nhà hàng, những cơ sở thương mại vừa mở cửa trong những tháng qua, thì chủ nhân có quyền nộp đơn xin trợ cấp $10,000.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email